Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng những cống hiến, những thành tựu mà bệnh viện đã đạt được trong 40 năm cùng với ngành y tế xây dựng và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thứ trưởng đề nghị bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện các dịch vụ kĩ thuật cao, kĩ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu theo hướng tiếp cận với kĩ thuật của thế giới; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế về chuyên ngành da liễu bao gồm cả các bệnh xã hội như phong, bệnh lây truyền qua đường tình dục; đồng thời tăng cường nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ…

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ ảnh 1

Bác sĩ BV Da liễu Trung ương sử dụng kĩ thuật cao trong điều trị bệnh về da

Bệnh viện Da liễu Trung ương hiện có 26 khoa phòng và trung tâm nghiên cứu, đào tạo với gần 500 cán bộ công nhân viên. PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết hiện nay nhiều kĩ thuật mới, chuyên sâu chuyên ngành da liễu đã được triển khai tại bệnh viện bắt kịp xu hướng cũng như các kĩ thuật chuyên môn y tế trong khu vực và trên thế giới.

Đơn cử như kĩ thuật chẩn đoán huỳnh quang trực tiếp, gián tiếp trong các bệnh tự miễn, xác định bệnh bằng phương pháp PCR, test 52 dị nguyên, phân tích da có ứng dụng một phần trí tuệ nhân tạo, hay cấy ghép tế bào hắc tố điều trị bạch biến, nuôi cấy tế bào mỡ điều trị lão hóa da... Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, bệnh viện đã điều trị thành công nhiều căn bệnh mà trước kia được xem là "vô phương cứu chữa".

"Đặc biệt, với bệnh phong từng bị coi là một trong tứ chứng nan y, người mắc bệnh này bị kì thị, xa lánh thì nay Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn trên thế giới khi là một trong những nước đầu tiên của châu Á đạt được loại trừ phong cấp quốc gia theo Tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 1995", PGS.TS Nguyễn Văn Thường nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.