Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam là dịp để nhìn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của phong trào; cơ hội giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 1

Quang cảnh chương trình giới thiệu hoạt động kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng

Chiều 22/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 - 2023).

Dự và chủ trì họp báo có anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; các Phó Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Anh Nguyễn Doãn Thắng, chị Phạm Thị Bích Huệ, anh Hoàng Công Đoàn.

Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương (giữa) dự và chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Xuân Tùng

800 đại biểu dự lễ kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam

Anh Nguyễn Doãn Thắng - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ diễn ra ngày 27/11 tại Hà Nội.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức tọa đàm "Thay đổi và bất biến" với hai phiên thảo luận có chủ đề "30 năm - Tự hào nhìn lại" và "Doanh nhân trẻ - Tiến về phía trước".

Dự kiến có sự tham dự của 800 đại biểu, gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương; đại diện các tổ chức quốc tế và các thế hệ doanh nhân trẻ trong cả nước.

Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 3
Anh Nguyễn Doãn Thắng chia sẻ về hoạt động trong chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng

Các diễn giả, khách mời sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, dấu ấn đáng nhớ trong nhiệm kỳ của mình; những giá trị mà phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đem lại cho họ và sự thay đổi của họ khi tham gia vào "ngôi nhà chung" doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tọa đàm cũng trao đổi, đưa ra phương hướng các hoạt động, giải pháp nhằm thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị trong hệ sinh thái doanh nhân trẻ Việt Nam trong giai đoạn mới; nâng cao vai trò của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong cộng đồng khu vực, nhất là khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu, kết nối; các hoạt động văn hóa – thể thao như giải bóng đá, giải golf và tennis.

Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 4

Chị Phạm Thị Bích Huệ chia sẻ về việc lựa chọn tiêu đề tọa đàm là “Thay đổi với bất biến”. Theo chị Huệ, sự bất biến thể hiện ở tinh thần cống hiến hết mình, dấn thân, đoàn kết của cộng đồng doanh nhân trẻ trong 30 năm qua, luôn là lá cờ đầu tiên phong trong phát triển các lĩnh vực kinh tế. Thay đổi thể hiện ở hoạt động của Hội ngày càng đi vào thực chất, cụ thể; quy mô của Hội không chỉ nằm ở phạm vi Việt Nam mà đã vươn tới cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN. Ảnh: Xuân Tùng

Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 5

Anh Hoàng Công Đoàn cho biết trong giai đoạn tới, chương trình tìm kiếm, bình chọn doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc hàng năm của Hội tiếp tục mở rộng và là động lực khích lệ tinh thần lập thân, lập nghiệp của thế hệ thanh niên trong cả nước. Ảnh: Xuân Tùng

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới

Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, từ một câu lạc bộ Doanh nhân trẻ được thành lập từ 15 thành viên ban đầu, đến nay mạng lưới tổ chức của Hội đã được thành lập tại 63 tỉnh thành phố; 2 Hội Doanh nhân trẻ tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; 14 câu lạc bộ trực thuộc theo ngành nghề, sở thích với tổng số gần 19 nghìn hội viên tham gia sinh hoạt.

Tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt lãnh đạo của tổ chức Đoàn, sự thống nhất định hướng hoạt động của tổ chức Hội LHTN Việt Nam.

Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 6

Anh Đặng Hồng Anh chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Theo anh Hồng Anh, qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, giới doanh nhân trẻ và xã hội quan tâm ghi nhận. Tiêu biểu là Giải thưởng Sao Đỏ, bình chọn và tôn vinh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập quốc tế; chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc; Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam; các hoạt động an sinh xã hội...

Các hoạt động của Hội đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai đất nước, khơi dậy ý chí và khát vọng lập nghiệp của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập. Hội đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam; đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của thanh niên Việt Nam.

Chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam là dịp để nhìn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của phong trào; tri ân những đóng góp của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam; đề ra phương hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo; đồng thời là cơ hội giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam trong giai đoạn mới", anh Hồng Anh nói.

Đặc biệt, chương trình được tổ chức đúng vào dịp Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị khóa XIII về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới vừa được ban hành (ngày 10/10), như một sự khẳng định về việc ghi nhận và nâng cao vị thế của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, trong đó có cộng đồng doanh nhân trẻ trong xã hội.

Nhiều hoạt động kết nối, lan tỏa kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 7

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao đổi với báo chí tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Trao đổi tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đánh giá, trải qua 30 năm, phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam và hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ đóng vai trò quan trọng, tạo sức mạnh to lớn, đóng góp chung vào các hoạt động của Đoàn, Hội.

Trong đó, điểm nhấn của hội chính là hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thanh thiếu nhi và người dân ngày càng tốt hơn.

Đồng thời, góp phần tạo ra kênh quan trọng, cùng với tổ chức Đoàn, Hội tạo việc làm, nghề nghiệp, khởi nghiệp cho các bạn trẻ, khơi nguồn đam mê, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp; góp phần đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục lớp thanh niên trong thời kỳ mới có lý tưởng, sức khỏe tốt, có lòng yêu nước, năng động nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong xã hội.

MỚI - NÓNG