Có 86 kết quả :

Các diễn giả, khách mời trao đổi tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Doanh nhân trẻ cần tầm nhìn vượt biên giới

TP - Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cần thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, tầm nhìn vượt biên giới quốc gia; hoạt động có nhiều điểm chung tạo sự kết nối để doanh nghiệp ASEAN cùng phát triển và có sự khác biệt; xây dựng một hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển… 
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở

Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở

TPO - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN năm 2020 tổ chức chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V. Dự và phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị doanh nhân trẻ ASEAN cần thấm nhuần tư tưởng cộng đồng và gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng; xây dựng một hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Doanh nhân trẻ phải đi đầu thực hiện mục tiêu quốc gia khởi nghiệp

Doanh nhân trẻ phải đi đầu thực hiện mục tiêu quốc gia khởi nghiệp

TPO - Gặp gỡ đại biểu Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nêu rõ, các doanh nghiệp và doanh nhân trẻ cần tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đội ngũ nhân sự, lao động giỏi nghề, có tác phong công nghiệp; đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh; hỗ trợ thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đi đầu thực hiện mục tiêu Quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ.  
VeXeRe tìm cơ hội trong khó khăn để vượt qua nghịch cảnh. Ảnh: Uyên Phương

Doanh nhân trẻ tìm lối thoát thời COVID-19

TP - Không ngồi trông chờ hay kêu khó, các doanh nhân trẻ đang tự lèo lái, tìm lối đi vượt qua khủng hoảng sau dịch bệnh COVID-19. Bằng những nỗ lực, nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SMEs), các startup đã thành công, tìm được chỗ đứng ngay chính trong lúc nguy nan này.
Doanh nhân trẻ xuất hiện ấn tượng và ý nghĩa trong dịch COVID-19

Doanh nhân trẻ xuất hiện ấn tượng và ý nghĩa trong dịch COVID-19

TPO - Dù phải chịu những tác động nặng nề do dịch bệnh COVID-19, trong những tháng đầu năm, Hội Doanh nhân trẻ VN đã nỗ lực trên các mặt công tác, trong đó hình ảnh doanh nhân trẻ xuất hiện trên tuyến đầu chống dịch hết sức ấn tượng và ý nghĩa. Mặt khác, lúc này các doanh nghiệp cũng phải chăm lo cho hội viên, doanh nghiệp của mình.
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Tổ chức diễn đàn hiến kế chính sách trong hoạt động doanh nghiệp

TPO - Phát biểu tại Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tăng cường chiều sâu trong các hoạt động, đoàn kết chia sẻ thông tin, sử dụng sản phẩm của nhau, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; thường xuyên tổ chức những diễn đàn để hiến kế về chính sách cho địa phương, Nhà nước trong hoạt động của doanh nghiệp…
Lộ diện Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019

Lộ diện Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019

TPO - Tối 28/12 tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam; Lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019. Theo đó, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho Top 100 và top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.
Đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch

Đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch

TPO - Doanh nghiệp minh bạch, nhưng đối tác đối thủ không minh bạch cần cách xử sự thế nào; đến bao giờ mới có một hệ sinh thái kinh tế minh bạch... Đó là một trong những vấn đề được các doanh nhân trẻ quan tâm trao đổi tại Tọa đàm “Kết nối tạo giá trị trường tồn.  
Đón đầu thời cơ về kinh doanh 'Livestream' từ bài học của doanh nhân trẻ

Đón đầu thời cơ về kinh doanh 'Livestream' từ bài học của doanh nhân trẻ

Là một người dùng mạng xã hội, bạn chắc chắn đã từng nghe, từng biết đến hoặc đã từng trải nghiệm tính năng livestream. Tính năng này được Facebook phát triển trong vài năm trở lại đây, và dần chiếm lĩnh không gian mạng xã hội như một cách hiệu quả để chia sẻ, lan tỏa nhanh chóng, quảng cáo, tiếp thị hoặc đơn giản chỉ là để tâm sự. Dưới góc nhìn của doanh nhân Sang Phạm, những cơ hội từ Livestream hoàn toàn có thể mang đến cho bạn những bất ngờ.
Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường

Doanh nhân Việt chia sẻ nỗi đau và bài học thương trường

TPO - Với chủ đề "Bài học thương trường - nỗi đau không dễ sẻ chia", buổi toạ đàm do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức, các diễn giả là doanh nhân đã vượt lên thất bại và khủng hoảng để thành công vươn ra thế giới đã chia sẻ nhiều bài học cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp và những bạn trẻ muốn khởi nghiệp.  
Ngoài bắt chước, bạn trẻ cần 'làm khác đi' để khởi nghiệp thành công

Ngoài bắt chước, bạn trẻ cần 'làm khác đi' để khởi nghiệp thành công

TPO - Để khởi nghiệp thành công, người trẻ phải chịu khó khai mở cả những thị trường hẻm, thị trường ngách.. Mặt khác, các bạn ngoài việc bắt chước cái tiến bộ của người khác, thì cũng phải làm khác đi, sáng tạo hơn để rẽ hướng đến thành công. Số ít người thành công chính là những người biết cách làm khác so với số đông còn lại.
900 đại biểu dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

900 đại biểu dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

TPO - Sáng 15/9, tại Nhà hát Trưng Vương, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Đà Nẵng lần thứ VI nhiệm kì 2018 - 2021 diễn ra với sự tham dự của 900 đại biểu, trong đó, 500 đại biểu là hội viên, 300 đại biểu là lãnh đạo Hội DNT các tỉnh, thành và 100 đại biểu là lãnh đạo TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lãnh đạo các ban ngành và Hiệp hội trên địa bàn.
Toàn cảnh Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI

Toàn cảnh Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI

TPO - Trong hai ngày 27-28/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2018-2021 diễn ra với sự tham dự của hơn 700 đại biểu dại diện cho 10.000 hội viên Doanh nhân trẻ trên toàn quốc. Đại hội đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI gồm 113 anh chị; 11 Phó Chủ tịch Hội và Chủ tịch Hội khoá VI là anh Đặng Hồng Anh.    
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: Như Ý

T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có Chủ tịch mới

TPO - Ngày 28/8, tại Hà Nội diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2021. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong chủ trì Đại hội. Đại hội đã hiệp thương chọn cử anh Đặng Hồng Anh làm Chủ tịch Hội DNT Việt Nam khoá VI.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong trao khen thưởng cho Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018. Ảnh: Xuân Tùng

Toàn cảnh vinh danh 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2018

TPO - 68 doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc năm 2018 có độ tuổi dưới 35, trong đó người trẻ tuổi nhất mới bước qua tuổi 25. Doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ được tuyên dương đã tạo ra doanh thu năm 2017 đạt 2.865 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 147 tỷ đồng, nộp ngân sách 91 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 4.100 lao động.
Tham gia SURF 2018, các doanh nghiệp khởi nghiệp không chỉ tìm kiếm vốn tài chính mà còn có cơ hội kết nối những đầu mối nắm giữ các nguồn vốn về con người, công nghệ, bản địa hay xã hội. Ảnh: Giang Thanh.

Vốn khởi nghiệp: Không chỉ là... tiền

TP - Với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp - Startup Capitals”, Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng SURF 2018 diễn ra ngày 29/6 với nội dung chính tập trung xoay quanh 5 nguồn vốn chính của khởi nghiệp: vốn tài chính, vốn nhân sự, vốn công nghệ, vốn xã hội và vốn bản địa.
Lý bên cha mẹ.

Chuyện cô nàng cao 93 cm

TP - “Bạn không cao nhưng khiến người khác phải ngước nhìn”, câu quảng cáo quen thuộc của một thương hiệu bia Việt, đã được nhiều người mượn để ca ngợi cô gái cao 93 cm. Ở tuổi 27, nàng khuyết tật 9x có thu nhập trăm triệu đồng mỗi tháng, sở hữu nhiều bất động sản có giá trị… nhờ sự tự tin và nhạy bén trong kinh doanh thời công nghệ số.
Anh Nguyễn Văn Dũng giàu kinh nghiệm nuôi thỏ.

Phất lên nhờ nuôi thỏ bài bản

TP - Anh Nguyễn Văn Dũng (thôn Châu Sơn, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) có 10 năm nuôi thỏ, đúc kết được nhiều kinh nghiệm qua những lần thất bại, đặc biệt là thảm cảnh cả ngàn con thỏ lăn ra chết vì bị xuất huyết truyền nhiễm. Hiện nay, trại thỏ 4.500-5.000 con đã trở thành mô hình điểm để nhiều người tham quan, học tập.
Kỹ sư Việt khởi nghiệp ở Sydney

Kỹ sư Việt khởi nghiệp ở Sydney

TP - Tay trắng, không họ hàng bà con thân thích, sang Úc tròn 10 năm theo tiếng gọi của tình yêu, Phạm Vũ Lâm, nay còn gọi là Max Pham, chàng trai 8X Hà Nội không những đã kịp xây dựng cho mình một tổ ấm hạnh phúc mà còn gây dựng được một sự nghiệp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ nơi xứ người…