Nhiều điểm nghỉ lễ hấp dẫn ở phương Nam

Giới trẻ vui chơi ngày 30/4 tại Đầm Sen.
Giới trẻ vui chơi ngày 30/4 tại Đầm Sen.
TP - Tại Khu du lịch Suối Tiên, bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí quen thuộc sẽ có thêm show diễu hành “Việt Nam gấm hoa” phác họa vẻ đẹp trù phú, phong cảnh hữu tình khắp mọi miền đất nước.

Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng không gian văn hóa lịch sử tại các công trình tưởng niệm hoành tráng của Suối Tiên như tượng đài Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, đền thờ Đinh Tiên Hoàng.

Còn tại khu du lịch Đầm Sen ngoài hoạt động bắn pháo hoa vào tối ngày 30/4, khu du lịch còn tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa như: Góc Sài Gòn với Cuộc hành trình khám phá Sài Gòn muôn màu qua các thời kỳ, mô phỏng chuỗi sự kiện tái hiện thông qua các hoạt cảnh và biểu diễn nghệ thuật diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5.

Đặc biệt, một góc công viên Đầm Sen bên quảng trường Âu Lạc với hàng trăm chiếc nón lá cùng đèn hoa rực rỡ sẽ hóa thành bản đồ Việt Nam.

Tại sân khấu Nhà hát Bến Thành- Quận 1 vào tối 28/4 và 1/5 sẽ trình diễn ra vở cải lương Thầy Ba Đợi quy tụ trên 60 nghệ sỹ trong Nam và ngoài Bắc. Đây là vở diễn kỷ niệm 100 năm ngày ra đời bộ môn nghệ thuật cải lương và là vở diễn đầu tiên có sự hợp sức của nghệ sỹ cả 2 miền.

Tại một số sân khấu như Công viên 30/4 hay tại sân khấu phố đi bộ Nguyễn Huệ... sẽ có các chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 43 năm thống nhất đất nước, quy tụ nhiều ca sỹ tên tuổi tham gia nhiều ca khúc truyền thống hào hùng, ca khúc ngợi ca vẻ đẹp quê hương, đất nước.

Với những người thích đi du lịch khám phá, nhiều điểm đến 30/4 cũng đang đón chờ như tại Bà Rịa- Vũng Tàu, bên cạnh nghỉ ngơi tắm biển du khách có thể tìm đến với những địa danh khá mới như Đồi Cỏ hồng (xã Đá Bạc- huyện Châu Đức), Đồi Cừu (Xã Suối Nghệ- Huyện Châu Đức). Đây là những điểm đến khá mới mẻ đối với du khách.

Tương tự, bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên quen thuộc tại TP Đà Lạt, du khách có thể tách mình ra khỏi đám đông, tìm đến với những địa danh mới mẻ như Tuyệt tình Cốc (Xã Lát- Huyện Lạc Dương), trang trại bò sữa Organic (Xã Tu Tra- Huyện Đơn Dương) với những cảnh quan không khác gì một trang trại bò sữa tại Hà Lan hay đồi Thiên Phúc Đức (Phường 7- TP Đà Lạt), một nơi tuyệt vời để có thể ngắm mây trời và cả TP Đà Lạt.

Đảo Bình Ba (Khánh Hòa), Nam Du (Kiên Giang), Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu) cũng là những điểm đến lý tưởng, thiên nhiên còn nguyên sơ, con người thân thiện cùng những món ăn hải sản để du khách hòa mình với thiên nhiên.

MỚI - NÓNG