Đà Nẵng cho phép bán vé xem pháo hoa trên tàu du lịch

TPO - UBND thành phố Đà Nẵng cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện được phép vận chuyển hành khách trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018.

Ngày 23/4, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, được chấp thuận kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến Sông Hàn - Cầu Trần Thị Lý được phép vận chuyển hành khách trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018.

Theo đó, các tàu du lịch được phép hoạt động 1 chuyến/1 tàu/1 đêm trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018; đồng thời, các tàu du lịch đủ điều kiện được phép bán vé mỗi khi thành phố tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế hàng năm. UBND thành phố Đà Nẵng giao BCH Bộ đội biên phòng thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án/kế hoạch quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu/thuyền trong thời gian di dời tạm phục vụ DIFF 2018 cũng như trong các đêm thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn trên sông trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2018. Giao Sở Giao thông Vận tải triển khai việc di dời khu vực đón khách xem pháo hoa tại Cảng Sông Thu đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật theo chỉ đạo của UBND thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo quản lý tàu xuất, nhập bến an toàn.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng giao Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn đối với các tàu du lịch trên sông Hàn; Công an thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan.

Các đơn vị kinh doanh du lịch thủy nội địa có trách nhiệm tuân thủ đúng các quy định về điều kiện an toàn như chở đúng số người cho phép, trang thiết bị trên tàu...; chú trọng quán triệt đến các thuyền viên và nhân viên phục vụ trên tàu về thái độ phục vụ, nâng cao kỹ năng phục vụ khách du lịch; kiểm soát hoạt động thực hiện đúng quy định hiện hành và hướng dẫn của các cơ quan chức năng tại Kế hoạch số 967/KH-UBND ngày 7-2-2018 của UBND thành phố về tổ chức DIFF 2018. Đồng thời, cam kết bán vé theo giá đã đăng ký; trường hợp có kèm dịch vụ khác phải được niêm yết thông tin và giá của các dịch vụ đi kèm cụ thể cho du khách được biết và không được tự ý phát hành giấy mời thay cho vé lên tàu xem pháo hoa.

Cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, đã có văn hành văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc không phun lửa, phun nước cầu Rồng; không quay cầu Sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa DIFF 2018.

DIFF 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 30/6. Vẫn như các năm trước, địa điểm bắn pháo tại khu vực Cảng sông Hàn; khán đài chính và sân khấu nằm tại khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn; các hoạt động phụ trợ được tổ chức tại khu vực Công viên châu Á (Không gian Ẩm thực quốc tế), Bà Nà Hills (Lễ hội Bia), các không gian hai đầu cầu Rồng, hai bên bờ sông Hàn, dọc tuyến đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê và Cung Thể thao Tiên Sơn phục vụ các hoạt động tương tác.

DIFF 2018 sẽ có 8 đội thi bao gồm với thời gian trình diễn như sau: ngày 30/4 (thứ Hai) Việt Nam – Ba Lan; ngày 26/5(thứ Bảy) Pháp - Mỹ; ngày 2/6 (thứ Bảy) Ý - Hồng Kông, Trung Quốc; ngày 9/6 (thứ Bảy) Thụy Điển - Bồ Đào Nha; ngày 30/6 (thứ Bảy) chung kết trao giải 2 đội Nhất và Nhì. Cơ cấu giải thưởng gồm đội Nhất 10.000 USD, cúp và giấy chứng nhận; đội Nhì 5.000 USD, cúp và giấy chứng nhận.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.