Nhiều ‘đại bàng’ thế giới sắp tới Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2023 là nơi hội tụ của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đây là cơ hội để Bình Dương thu hút đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Ngày 1/12, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2023. Theo kế hoạch, Diễn đàn dự kiến diễn ra từ ngày 3-5/12 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, với khoảng 700 đại biểu.

Tiến sĩ Frank Jurgen Richter - Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis - cho biết, diễn đàn sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song, trong đó sẽ có 2 phiên đặc biệt của Bình Dương là cộng đồng thông minh, đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0.

Các diễn giả, nhà nghiên cứu khoa học tham gia đối thoại, các phiên họp toàn thể để cùng đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, kiến tạo Cộng đồng thông minh, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hợp nhất chuỗi cung ứng châu Á, lộ trình chuyển đổi năng lượng của châu Á, đầu tư tác động châu Á, sự phát triển của Blockchains, chính sách công nghiệp châu Á, phát triển cơ sở hạ tầng châu Á…

Nhiều ‘đại bàng’ thế giới sắp tới Bình Dương ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Horasis 2023 tại Bình Dương.

Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực; các xu hướng mới phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của diễn giả là CEO của các tập đoàn nổi tiếng thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt... Các cuộc họp, thảo luận tại Horasis 2023 chú trọng về châu Á, những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế thành phố thông minh.

“Chúng tôi làm cầu nối để các doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư. Riêng bản thân tôi đã giới thiệu đến bạn bè về Bình Dương và họ đã đến đây đầu tư. Nhiều ông chủ tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới sẽ ngồi lại bàn bạc, từ đó đưa ra kế hoạch hợp tác đầu tư trong tương lai, đó là những gì Horasis có thể làm” - Tiến sĩ Frank Jurgen Richter nói.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho biết, Diễn đàn Horasis 2023 là cơ hội thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Bình Dương và thế giới. Qua đó, tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Diễn đàn Horasis đã diễn ra vào các năm 2018, 2019, 2022, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn địa phương để đầu tư. Đơn cử như Tập đoàn Lego đã đầu tư 1,3 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Vsip 3, dự kiến 2024 đưa vào hoạt động. Để đón các nhà đầu tư, Bình Dương đã và đang xây mới các khu công nghiệp hiện đại.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.