Nhiều cầu thủ V-League được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Có tới 11 gương mặt trẻ đang chơi ở V-League đã được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập lên đội tuyển U19 Việt Nam, chuẩn bị cho các giải đấu tới đây.

Tại V-League 2016, một loạt các cầu thủ U19 Việt Nam trong hai đợt tập trung trước đây đã được các đội bóng hàng đầu Việt Nam trao cơ hội. Chính vì thế, những cầu thủ này đã tiếp tục có tên trong danh sách tập trung đội tuyển U19 Việt Nam.

Những gương mặt đáng chú ý như Quang Hải, Thành Chung (Hà Nội T&T); Duy Khánh, Tống Anh Tỷ, Tiến Linh (B.Bình Dương) hay những cầu thủ của lò PVF, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng như Trọng Hóa, Tiến Dụng, Đức Chinh... cũng đã được gọi. Tính trong lực lượng của U19 Việt Nam tập trung đợt này thì có tới 11/28 cầu thủ đang chơi ở V-League, nhiều gấp 5 lần so với năm ngoái.

10 cầu thủ mới lần đầu lên đội U19 Việt Nam bao gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), các hậu vệ Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK Quảng Nam), Nguyễn Ngọc Toàn (Bình Định), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), các tiền vệ Trương Văn Thái Quý (PVF/thi đấu cho mượn ở Than Quảng Ninh), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Triệu Việt Hưng ( HA.GL ) và Nguyễn Đức Hoàng Minh (Viettel).

Trong khi đó, U19 Việt Nam không có sự phục vụ của Hồ Minh Dĩ và Lâm Thuận ở hai biên. Ngoài ra, tiền vệ Trọng Huy – người đã được thi đấu 3 trận cho B.Bình Dương cũng không có tên trong danh sách.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ hội quân ở Hà Nội vào ngày 23/5, tức là 1 ngày sau khi vòng 11 V-League khép lại. 28 cầu thủ sẽ chỉ có hơn 1 tuần rèn quân trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 24 cái tên sang Malaysia thi đấu giải giao hữu quốc tế U21 Nation Cup vào đầu tháng 6.

Danh sách tập trung của U19 Việt Nam

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF).

Hậu vệ (9): Hồ Tấn Tài (Bình Định), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK Quảng Nam), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội T&T), Nguyễn Ngọc Toàn (Bình Định), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Mạc Đức Việt Anh (PVF).

Tiền vệ (12): Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Lương Hoàng Nam ( HA.GL ), Trần Duy Khánh (B.Bình Dương), Bùi Tiến Dụng (PVF), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T), Phan Thanh Hậu ( HA.GL ), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Triệu Việt Hưng ( HA.GL ), Trương Văn Thái Quý (PVF), Nguyễn Đức Hoàng Minh (Viettel), Phạm Trọng Hóa (PVF), Dương Văn Hào (Viettel).

Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (PVF), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Nguyễn Công Thành (Đồng Tháp), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội T&T).

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG