Nhiều ca mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' quán Bar Buddha: Khẩn cấp tìm người liên quan

Nhiều ca mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' quán Bar Buddha: Khẩn cấp tìm người liên quan
TPO - Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục ra thông báo khẩn tìm những khách đã từng đến quán Bar Buddha (số 7 phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM) từ ngày 14/3 đến ngày 18/3 vừa qua.

Đây là thông báo khẩn thứ 2, trước đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông báo khẩn vào ngày 21/3 về việc tìm những khách từng đến quán Bar Buddha sau khi có bệnh nhân thứ 100 mắc COVID-19 ở Việt Nam là phi công người Anh.

Trong những ngày qua, theo ghi nhận từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã có thêm các trường hợp mắc bệnh COVID-19 từng đến quán Bar này. Qua thông tin xác minh từ các cơ quan chức năng còn nhiều người đã từng đến quán Bar Budha trong thời gian trên vẫn chưa đến cơ quan y tế để được kiểm tra sức khỏe.

Nhiều ca mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' quán Bar Buddha: Khẩn cấp tìm người liên quan ảnh 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục ra thông báo khẩn tìm những khách đã từng đến quán Bar Buddha (số 7 phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM) từ ngày 14/3 đến ngày 18/3 vừa qua. Ảnh HCDC

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng TPHCM tiếp tục kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar Budha khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán Bar Budha trong vòng 14 ngày trước hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 08 6957 7133.

Nhiều ca mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' quán Bar Buddha: Khẩn cấp tìm người liên quan ảnh 2 Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Ảnh TTBC

Mới xác minh được 155 khách đến ổ dịch tại quán bar Buddha

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, tại TPHCM từ ngày 9/3 đến nay đã có 36 ca bệnh COVID-19 đã công bố. Hiện nay có 7 ca đã xác định mắc bệnh COVID-19 đang chờ Bộ Y tế công bố.

Nhiều ca mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' quán Bar Buddha: Khẩn cấp tìm người liên quan ảnh 3 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp giao ban chiều 26/3. Ảnh TTBC

Liên quan đến quán Bar Buddha, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, TPHCM ghi nhận 1 ca dương tính là nữ (quốc tịch Anh) có liên quan đến đến quán này. Một ca bệnh khác cũng là người nước ngoài có liên quan đến quán Bar Buddha vừa nghi nhận dương tính vào lúc 15h chiều 26/3. Hiện nay đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc tại quán Bar Buddha, những người này ở 15 quận huyện của TPHCM, trong đó xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến quán bar trên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, tìm khách từng đến đây.

Đã có ít nhất 8 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến quán Bar Buddha này gồm các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125, 126, 127. Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh liên quan đến ổ dịch tại quán Bar Buddha. 

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...