Nhật Bản - Mỹ tập trận cực lớn

Ảnh: Kyodo
Ảnh: Kyodo
TPO - Nhật Bản và Mỹ tổ chức diễn tập quân sự chung nhằm đẩy lùi cuộc tấn công của đối phương trên đảo Okinawa và Kyushu.

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, cuộc tập trận quân sự mang mật danh Yamasakura (Anh đào rừng) đã diễn ra trên một căn cứ của lực lượng tự vệ Nhật Bản tại thành phố Kumamoto.

Cuộc tập trận đã bắt đầu từ ngày 30/11 (kéo dài đến ngày 13/12), nhưng đến hôm nay, ngày 5/12 mới được Tokyo chính thức công bố.

Nhật Bản đã điều động khoảng 5000 binh sĩ, trong khi Mỹ đưa 1.600 quân tham gia cuộc tập trận.

Cuộc tập trận quy mô lớn có sử dụng hỗ trợ của các chương trình máy tính được thiết kế mô phỏng chiến sự để kiểm tra năng lực hợp tác chiến đấu giữa quân đội hai nước.

Theo Theo Kyodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.