'Nhận được thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là sự động viên rất lớn'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Nếu bản thân tôi hay con cháu của tôi có thành tích, nhận được thư khen quả thực rất tuyệt vời, vì các cháu sẽ phấn đấu, làm tốt hơn và không cần phải làm hồ sơ thi đua khen thưởng", đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân nói.

Ngày 27/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Tại phiên thảo luận, đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) đề xuất hình thức khen thưởng dưới hình thức thư khen của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Theo ông, ở các nước, học sinh cũng được lãnh đạo, Tổng thống, Thủ tướng gửi thư khen kịp thời khi có thành tích xuất sắc.

'Nhận được thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là sự động viên rất lớn' ảnh 1

Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM)

“Nếu bản thân tôi hay con cháu của tôi có thành tích nhận được thư khen quả thực rất tuyệt vời, vì các cháu sẽ phấn đấu, làm tốt hơn và không cần phải làm hồ sơ thi đua khen thưởng", ông Ngân cho hay.

“Nếu như trong kỳ họp này, đại biểu Quốc hội được Chủ tịch Quốc hội tặng thư khen thì "rất tuyệt vời", theo ông Ngân, đó là khi trong một kỳ họp mà đại biểu Quốc hội tham gia thảo luận chuyên môn sâu, đóng góp nhiều trí tuệ hoặc đưa ra sáng kiến được Quốc hội nhìn nhận.

“Nhận được thư khen, đại biểu Quốc hội sẽ năng nổ, làm việc nhiều hơn và dành thời gian, công sức hơn. Chỉ cần một thư khen thôi không cần thưởng", ông Ngân cho hay.

Theo ông Ngân, nội dung này cần quy định luôn, vừa phù hợp, động viên kịp thời lại "không tốn kém gì cả".

Liên quan đến nội dung này, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) đồng ý với đại biểu Trần Hoàng Ngân: "Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là hết sức cao quý, là sự động viên lớn nên rất cần đưa vào luật".

Theo đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum), khi quy định các hình thức khen thưởng như Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, dự thảo Luật chưa bao quát hết các đối tượng là người trực tiếp lao động sản kinh doanh. Luật mới chỉ quy định tặng cho công nhân, nông dân, trí thức, nhà khoa học, doanh nhân.

Do vậy, ông Tám đề nghị bổ sung thêm “những người lao động khác” để bao quát hết các đối tượng.

MỚI - NÓNG