Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động gặp lại 'con gái' Hà Lan Phương sau biến cố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Màn trình diễn của ca sĩ Hà Lan Phương trong chương trình "The cover show - Sắc màu thời gian" vừa lên sóng đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả trong đó có nhạc sĩ Bảo Chấn.

Ở tập 3 của chương trình, khán giả đã từng chứng kiến khoảnh khắc nhạc sĩ Bảo Chấn rơi nước mắt khi lắng nghe phần trình diễn của ca sĩ Phượng Vũ với ca khúc "Một ngày mùa đông". Ông chia sẻ "Sắc màu thời gian" đã cho mình niềm cảm hứng sáng tác mà lâu lắm rồi mới có lại được.

Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động gặp lại 'con gái' Hà Lan Phương sau biến cố ảnh 1

Ca sĩ Hà Lan Phương trở lại sân khấu cùng ca khúc "Bên em là biển rộng".

Đến tập 7, Khi chứng kiến giọng ca Hà Lan Phương thể hiện ca khúc "Bên em là biển rộng" nhạc sĩ Bảo Chấn một lần nữa lại rơi nước mắt. Ông cho biết bản thân rất xúc động khi gặp lại "con gái" sau bao năm xa cách. Sự xúc động của ông cũng chứa đựng sự nuối tiếc cho một "kiếp cầm ca". Bởi, có lẽ nếu không vì chữ hiếu, chữ tình thì nhiều năm về trước ca sĩ Hà Lan Phương đã là một ngôi sao của làng nhạc Việt.

“Tôi gặp bé Phương tại phòng trà vào năm 1994, tôi đã nhìn ra giọng cô bé này kinh khủng. Các bạn không biết đâu, cô bé Lan Phương này hát nhạc ngoại rất xuất sắc mà nhạc Việt cũng rất giỏi. Nghe cô ấy hát trên sân khấu này thì tuổi thanh xuân của tôi hiện về” - Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động chia sẻ. Có thể nói, chính Bảo Chấn là người đã phát hiện và đưa giọng ca của Hà Lan Phương đến gần hơn với khán giả.

Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động gặp lại 'con gái' Hà Lan Phương sau biến cố ảnh 2

Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động khi gặp lại "con gái" sau nhiều năm xa cách.

Nói về ca sĩ Hà Lan Phương, cô bén duyên với ca hát từ năm 15 tuổi. Tính đến nay, cô gắn bó với ánh đèn sân khấu được 29 năm. Nữ ca sĩ để lại dấu ấn với những bản tình ca da diết như "Tình si", "Mong chờ", "Em muốn quên anh",… Khi sự nghiệp đang phát triển, những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống bất ngờ ập đến khiến cô mất một khoảng thời gian dài từ giã sân khấu, lao đao kiếm kế sinh nhai.

Sau màn trình diễn khiến ban giám khảo xúc động, Hà Lan Phương bộc bạch những nỗi niềm về nhạc sĩ Bảo Chấn: “Hà Lan Phương là một người rất giàu cảm xúc. Có lẽ những thăng trầm của cuộc sống luôn đưa đẩy, bản thân Hà Lan Phương không giống như một số người nhận nỗi buồn nào đó rồi quên nó đi nhưng Hà Lan Phương sẽ cất nó đi chứ không quên nó. Cái xúc động ngày hôm nay đến từ việc được gặp bố Chấn, cho phép Hà Lan Phương gọi là bố chấn thân thương vì bố Bảo Chấn là cả một trời thanh xuân của Hà Lan Phương”.

Nhạc sĩ Bảo Chấn xúc động gặp lại 'con gái' Hà Lan Phương sau biến cố ảnh 3

Hà Lan Phương xin phép gọi nhạc sĩ Bảo Chấn là "bố" trong ngày tái ngộ.

Bên cạnh đó, giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hoài Sa cũng đã chia sẻ về bản phối: “Mình phối ca khúc này dựa trên thần tượng tại Việt Nam của mình chính là chú Bảo Chấn. Thực sự mình ngồi ở vị trí này là do sức ảnh hưởng rất lớn từ chú. Khi làm nhạc mình không sợ áp lực, không sợ dễ hay khó, mà mình phải phiêu được với nó, làm theo cảm xúc và sự tôn trọng dành cho nhạc sĩ Bảo Chấn - người mình thần tượng từ nhỏ”.

Sau vòng Cạnh Tranh cùng các ca sĩ với những cá tính âm nhạc hoàn toàn khác nhau, Hà Lan Phương là một trong hai giọng ca xuất sắc bước vào vòng Đối đầu. Tại đây, cô đã trình diễn ca khúc “Nỗi nhớ dịu êm” của nhạc sĩ Bảo Chấn và một lần nữa chinh phục người nghe lẫn ban giám khảo và giành tấm vé bước vào vòng tiếp theo.

Theo Youtube Lê Trần Production
MỚI - NÓNG