Nhà trường thu phí tắm rửa, sinh viên phẫn nộ đập phá

Nhà trường thu phí tắm rửa, sinh viên phẫn nộ đập phá
Tăng phí ăn uống, thu phí tắm rửa, áp dụng kỷ luật quân đội vào quản lý khiến sinh viên bất bình dẫn tới hành động này.
Hàng trăm sinh viên tới đập phá căng tin nhà trường
Hàng trăm sinh viên tới đập phá căng tin nhà trường.

Tân Hoa Xã chủ nhật đưa tin hàng trăm học sinh đến từ trường Công nghệ Phương Đông Langfang, một trường dạy nghề tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc tăng giá bữa ăn cũng như việc áp dụng thu phí khi sử dụng vòi tắm hoa sen tại phòng tắm chung của nhà trường vào hôm thứ năm tuần trước.

Các sinh viên này đã đập phá bàn ghế trong nhà ăn của trường, biểu tình trước tòa nhà quản lý suốt 2 giờ đồng hồ để bày tỏ sự thất vọng của mình. Việc yêu cầu sinh viên phải mua thẻ để được đi tắm cũng như tăng giá bữa ăn trong căng tin dẫn tới cuộc biểu tình.

Không chỉ tăng phí ăn uống, nhà trường còn thu phí sử dụng vòi sen tại phòng tắm chung
Không chỉ tăng phí ăn uống, nhà trường còn thu phí sử dụng vòi sen tại phòng tắm chung.

Một số sinh viên cũng không hài lòng về cách quản lý kiểu quân sự của nhà trường. Họ hạn chế việc sinh viên rời khỏi khuôn viên trường vào các ngày trong tuần.

Theo Tin mới/Sina

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.