Nhà riêng của con dâu, mẹ chồng đòi bán để 'trả nợ cho gia đình'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Hãy thẳng thắn hỏi, và thẳng thắn đề xuất các giải pháp khác, hãy giả sử như không có ngôi nhà bố mẹ đẻ cho bạn, thì gia đình chồng bạn phải làm gì nếu khoản nợ là có thật?

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Mẹ chồng mặt lạnh băng tuyên bố bán nhà riêng của con dâu để... trả nợ, xét cả về tình lẫn lý, ngôi nhà ấy là của riêng bạn, và việc sử dụng nó như thế nào hoàn toàn do ý nguyện của bạn. Đừng vội vàng quyết định khi chưa thực sự thông suốt, thoải mái. Nếu vì nể chồng mà làm theo đề nghị đó, suốt những năm về sau e rằng bạn sẽ hậm hực, oán ghét nhà chồng, oán lây cả chồng, điều đó càng không tốt cho tình cảm gia đình bạn.

Một khi gia đình chồng yêu cầu bạn chia sẻ gánh nặng, với lý lẽ bạn là người một nhà nên phải có trách nhiệm, thì bạn cũng có quyền được biết thông tin cụ thể về món nợ đó. Hãy thẳng thắn hỏi, và thẳng thắn đề xuất các giải pháp khác, hãy giả sử như không có ngôi nhà bố mẹ đẻ cho bạn, thì gia đình chồng bạn phải làm gì nếu khoản nợ là có thật?

Chúc bạn sớm vượt qua.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....