Nhà riêng của con dâu, mẹ chồng đòi bán để 'trả nợ cho gia đình'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Hãy thẳng thắn hỏi, và thẳng thắn đề xuất các giải pháp khác, hãy giả sử như không có ngôi nhà bố mẹ đẻ cho bạn, thì gia đình chồng bạn phải làm gì nếu khoản nợ là có thật?

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Mẹ chồng mặt lạnh băng tuyên bố bán nhà riêng của con dâu để... trả nợ, xét cả về tình lẫn lý, ngôi nhà ấy là của riêng bạn, và việc sử dụng nó như thế nào hoàn toàn do ý nguyện của bạn. Đừng vội vàng quyết định khi chưa thực sự thông suốt, thoải mái. Nếu vì nể chồng mà làm theo đề nghị đó, suốt những năm về sau e rằng bạn sẽ hậm hực, oán ghét nhà chồng, oán lây cả chồng, điều đó càng không tốt cho tình cảm gia đình bạn.

Một khi gia đình chồng yêu cầu bạn chia sẻ gánh nặng, với lý lẽ bạn là người một nhà nên phải có trách nhiệm, thì bạn cũng có quyền được biết thông tin cụ thể về món nợ đó. Hãy thẳng thắn hỏi, và thẳng thắn đề xuất các giải pháp khác, hãy giả sử như không có ngôi nhà bố mẹ đẻ cho bạn, thì gia đình chồng bạn phải làm gì nếu khoản nợ là có thật?

Chúc bạn sớm vượt qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech

TP - Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer. Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 từ tinh chất mRNA.