Nhà riêng của con dâu, mẹ chồng đòi bán để 'trả nợ cho gia đình'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Hãy thẳng thắn hỏi, và thẳng thắn đề xuất các giải pháp khác, hãy giả sử như không có ngôi nhà bố mẹ đẻ cho bạn, thì gia đình chồng bạn phải làm gì nếu khoản nợ là có thật?

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Mẹ chồng mặt lạnh băng tuyên bố bán nhà riêng của con dâu để... trả nợ, xét cả về tình lẫn lý, ngôi nhà ấy là của riêng bạn, và việc sử dụng nó như thế nào hoàn toàn do ý nguyện của bạn. Đừng vội vàng quyết định khi chưa thực sự thông suốt, thoải mái. Nếu vì nể chồng mà làm theo đề nghị đó, suốt những năm về sau e rằng bạn sẽ hậm hực, oán ghét nhà chồng, oán lây cả chồng, điều đó càng không tốt cho tình cảm gia đình bạn.

Một khi gia đình chồng yêu cầu bạn chia sẻ gánh nặng, với lý lẽ bạn là người một nhà nên phải có trách nhiệm, thì bạn cũng có quyền được biết thông tin cụ thể về món nợ đó. Hãy thẳng thắn hỏi, và thẳng thắn đề xuất các giải pháp khác, hãy giả sử như không có ngôi nhà bố mẹ đẻ cho bạn, thì gia đình chồng bạn phải làm gì nếu khoản nợ là có thật?

Chúc bạn sớm vượt qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.