Trai trẻ như bị bỏ bùa, có bao tiền dốc sạch cho 'hồ ly tinh' đội lốt gái xinh

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Yêu nhau chưa đầy năm mà nó đã lột được của thằng em tôi vô số thứ. Tiền thì cung phụng thường xuyên, mua sắm quần áo phấn son đồ đạc cho nó thì đã đành. Đằng này thỉnh thoảng nó lại bịa ra là gia đình gặp hoạn nạn, tình huống éo le để moi tiền em tôi, đều là khoản lớn. 

Tôi chịu không thể hiểu tại sao đầu óc em trai mình lại u mê tăm tối đến thế, bị đào mỏ trắng trợn mà vẫn cứ cum cúp đáp ứng.

Em trai tôi đã 27 tuổi rồi chứ đâu còn nhỏ dại gì nữa. Không hiểu sao nó thông minh, giỏi giang mà hễ cứ dính đến gái là lại ngu không ai sánh được. Lần nào yêu nó cũng vớ được một em sắc thì có sắc nhưng lòng tham còn nổi trội hơn cả sắc đẹp nữa. Vậy mà chẳng chịu rút kinh nghiệm, tất cả cũng vì sự háo sắc và dại gái lại tình cờ gặp nhau trong một con người. Nó cứ phải gái xinh mới yêu, nhưng lại không đủ tỉnh táo để phân biệt một em xinh chân thành với một em xinh đào mỏ. Thế mới đau.

Cái cô bạn gái hiện tại của nó mới 19 tuổi mà khôn như yêu tinh. Yêu nhau chưa đầy năm mà nó đã lột được của thằng em tôi vô số thứ. Tiền thì cung phụng thường xuyên, mua sắm quần áo phấn son đồ đạc cho nó thì đã đành. Đằng này thỉnh thoảng nó lại bịa ra là gia đình gặp hoạn nạn, tình huống éo le để moi tiền em tôi, những lần như thế đều là khoản lớn. Tôi biết được là vì không phải lúc nào em tôi cũng sẵn một khoản lớn như thế, nó vay tôi, và tôi tra ra được.

Vì tôi can ngăn, xúi nó bỏ người yêu nhiều quá, sau đó em tôi rất kín miệng chuyện về bạn gái mình, cần tiền nó cũng xoay chỗ khác chứ không hỏi tôi nữa. Cho đến lần này, có lẽ nó cũng tỉnh ra phần nào, ngờ ngợ về bộ mặt thật của cô bạn gái xinh đẹp, nên mới đem chuyện ra kể với tôi: Cô bạn gái nói cái xe máy đang đi tã quá, cần mua xe khác. Em tôi đồng ý, đề nghị mua một cái xe ga giá dưới 30 triệu. Cô bạn gái thì lại đòi xe sang chảnh kiểu LX cơ.

Em tôi không đủ tiền nên đề nghị nếu LX thì mua lại xe người ta đi rồi, còn mới và tốt là được, thế mà cô bé kia nổi giận, bảo em tôi khinh thường nó. Ngu nhất là em tôi lại rối rít xin lỗi bạn gái, rồi thanh minh khổ sở để bày tỏ tình yêu chân thành. Con bé kia bảo chứng tỏ đi, mua xe cho nó, nó mới tin là thực bụng yêu nó. “Có phải em bị lợi dụng không anh?”, em tôi hỏi. Tưởng thế là nó tỉnh rồi, ai ngờ sau mấy ngày suy tính, nó lại quyết định dốc hết tiền thưởng mua xe cho con bé kia.

Thật là hết thuốc chữa. Chẳng lẽ tôi phải đến gặp con bé kia dạy cho nó một bài học để nó tránh xa em tôi ra? Các chị em có kế sách gì xin giúp đỡ anh em tôi với.

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

Năm ca tiên lượng tử vong, trong đó 3 ca không có bệnh nền, trở nặng nhanh

TPO - Bộ Y tế cho biết cả nước hiện có gần 6.000 bệnh nhân đang điều trị tại 106 cơ sở y tế. Trong số này có 3.283 có biểu hiện lâm sàng nhẹ, 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca nặng phải thở ôxy, 39 ca nặng phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 ca nguy kịch phải đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Hiện có 5 bệnh nhân tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.