Định 'chạy làng', người yêu lâu năm đưa ra lý do không cưới 'độc nhất thiên hạ'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Mỗi lần nói chuyện cưới xin, anh đều đưa ra một lý do để trì hoãn đám cưới, khi thì nói không được tuổi, khi thì nói năm nay trong họ nhà anh có tang, lúc lại bảo năm nay anh cần tập trung cho mục tiêu thăng tiến trong công việc…

Anh bảo chưa cưới được vì đang khủng hoảng kinh tế, nhưng biết bao giờ kinh tế mới hồi phục như anh muốn đây? Đến lúc đó chắc tôi chết già.

Chúng tôi cùng 28 tuổi, yêu nhau đã 7 năm, từ lúc còn ngồi trên giảng đường đại học. Gia đình hai bên đều sống ở Hà Nội, nhà cửa rộng rãi. Hai đứa cũng đã có công việc ổn định, thu nhập không cao nhưng cũng đủ sống, không phải quá kham khổ, tiết kiệm. Ai cũng nói, còn chờ gì nữa mà không làm đám cưới. Thực ra, từ 5 năm trước, khi có công ăn việc làm rồi, tôi đã nhắc chuyện cưới xin với bạn trai, nhưng anh ấy bảo tuổi còn trẻ, không nên bó buộc vào hôn nhân vội. Tôi chờ.

Những năm sau, mỗi lần nói chuyện này, anh đều đưa ra một lý do để trì hoãn đám cưới, khi thì nói không được tuổi, khi thì nói năm nay trong họ nhà anh có tang, lúc lại bảo năm nay anh cần tập trung cho mục tiêu thăng tiến trong công việc… Và lần mới đây nhất, tôi yêu cầu cưới vì đã có tuổi thì anh nói, đang ô nhiễm môi trường trầm trọng, cưới làm sao được, đẻ con ra nó mang đủ thứ bệnh trong người thì lấy đâu ra tiền để đi bệnh viện mà chữa trị!

Cái lý do của anh quá nực cười, tôi phản biện rằng bao nhiêu cặp đôi vẫn cưới nhau, vẫn sinh con đẻ cái bình thường và phải chấp nhận để 'sống chung với lũ'… Nhưng anh vẫn lờ đi, bảo chờ xem môi trường có bớt ô nhiễm không đã? Chắc lúc đó tôi đã chết già rồi. Tôi bảo anh rằng anh không nghiêm túc, nếu anh không muốn cưới thì chia tay. Anh nói anh hoàn toàn nghiêm túc, rằng nếu em không đợi được mà đòi chia tay thì anh cũng chấp nhận.

Tôi phải nghĩ sao về tình cảm của anh đây?

MỚI - NÓNG