Ngỡ gặp được 'soái ca', ai ngờ 'lần đò thứ hai' ngập nước mắt đắng cay

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cưới nhau xong, một món nợ của anh lù lù hiện ra trước mắt tôi, hóa ra anh là một con bạc, và hóa ra anh không chỉ có món nợ đó. Và còn nhiều cái “hóa ra” nữa liên tục xuất hiện sau khi chúng tôi đã “nên duyên”...

Tôi đã qua một đời chồng và chưa có con. Có lẽ vì chẳng còn là gái tân mà nhiều đàn ông nghĩ rằng họ có thể lợi dụng tôi cho những ham muốn tầm thường hay để thỏa mãn thói ham của lạ. Họ lao vào tôi tán tỉnh, gạ gẫm với cái ý nghĩ rằng chỉ vài câu đưa đẩy, vài cuộc ăn uống là đã có thể đưa tôi lên giường. Đã có những người tỏ ra cáu bẳn, giận dữ vì không nhanh chóng đạt được mục đích. Họ nghĩ tôi không có quyền “chảnh” khi tôi đã qua một lần đò.

Giữa những người đàn ông thô bỉ đó, anh khác hẳn. Anh tỏ ra thích tôi nhưng không sấn sổ vồ vập. Anh tỏ ra trân trọng, lịch sự, tinh tế, anh tiếp cận tôi thận trọng và từ từ, nói muốn làm bạn tôi. Thế là chúng tôi mỗi lúc một gần nhau thêm. Trong mắt tôi, anh là người tình cảm, biết chia sẻ, thấu hiểu, một người biết trân trọng phụ nữ. Anh hay tâm sự về sự lo lắng cho sức khỏe bố mẹ già, về cuộc hôn nhân đổ vỡ và đặc biệt là về tình yêu đối với con gái mình.

Anh thường mang theo con gái mỗi lần hẹn hò với tôi, dịu dàng chăm sóc nó khiến tôi rất cảm động. Nhưng có vẻ như con bé hờ hững với sự chăm sóc của bố, trông nó vừa buồn bã vừa có vẻ lạnh lùng. Anh giải thích, nó bị ảnh hưởng tâm lý bởi chuyện bố mẹ chia tay nên mới thế. Hình ảnh anh và con gái khiến tôi cảm động, thương cho cảnh gà trống nuôi con, nghĩ một người đàn ông tình cảm như vậy mà sao không được hạnh phúc. Tôi nghĩ đến chuyện bù đắp cho anh và cho chính mình bằng một mối tình, một cuộc hôn nhân mới…

Và rồi anh cầu hôn, tôi nhận lời. Chúng tôi thành vợ chồng. Con gái anh không sống với chúng tôi. Hóa ra lâu nay nó sống với mẹ. Cưới nhau xong, một món nợ của anh lù lù hiện ra trước mắt tôi; hóa ra anh là một con bạc, và hóa ra anh không chỉ có món nợ đó. Chẳng biết làm thế nào, tôi giúp chồng trả nợ. Nhưng trả xong món này thì anh đã thua thêm món khác.

Và còn nhiều cái “hóa ra” nữa liên tục xuất hiện sau khi chúng tôi đã “nên duyên”: Anh không hề tình cảm, không hề dịu dàng. Anh chỉ biết thỏa mãn bản thân và "đào mỏ" tôi. Anh không quan tâm đến con gái như thể hiện trước đây. Con bé ít khi được bố đoái hoài, và đó là lý do khiến nó hờ hững với bố, chứ không phải do rối nhiễu tâm lý. Bố mẹ anh cũng chẳng được anh hỏi đến trừ khi anh muốn các cụ bán tái sản nào đó đi để giúp anh trả nợ. Giờ các cụ đã kiệt quệ và cái “vinh dự” đó được chuyển sang cho tôi.

Mới tái hôn một thời gian ngắn mà tôi đã thấy dài như thế kỷ. Thú nhận mình đã bị lừa thật không dễ dàng, nhưng tiếc thay đó là sự thật. Tôi mất hết hy vọng về hạnh phúc. Tình yêu mới chớm cũng đã chết. Nhưng tôi biết làm sao với cuộc hôn nhân mới này? Chả lẽ liên tiếp bỏ chồng 2 lần chỉ trong 3 năm?

MỚI - NÓNG
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
TPO - Ngày 12/6, Ủy ban châu Âu đã đăng công báo về rà soát áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm tra bổ sung, biện pháp khẩn cấp quản lý nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm từ các nước thứ 3 vào EU. Theo đó, mì ăn liền của Việt Nam được ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.