Chồng gia trưởng còn 'bủn xỉn' với nhà ngoại, vợ cầu cứu hội chị em cách 'xử lý'

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Những lần đầu anh không phản đối gì, nhưng sau đó anh không hài lòng ra mặt. Anh nói tôi đừng có cái kiểu so bì tị nạnh như thế, con gái lấy chồng rồi thì phải ưu tiên nhà chồng chứ, vả lại nhà bố mẹ tôi khá giả hơn bố mẹ anh, cần được giúp đỡ nhiều hơn.

Tôi thấy chồng đúng là gia trưởng, trọng nam khinh nữ, chỉ muốn tôi thu vén cho nhà anh. Tôi đã đề ra “chính sách” công bằng mà anh không đồng ý.

Tôi và chồng đều 26 tuổi, mới lấy nhau 2 năm. Mọi thứ đều ổn nhưng chúng tôi thường có xích mích về chuyện tiền bạc, liên quan đến chuyện biếu tiền các đấng sinh thành. Anh hay nhắc tôi thỉnh thoảng biếu bố mẹ anh, để tỏ ra con cái quan tâm, hiếu thảo. Tôi đồng ý, tôi chẳng hẹp hòi hay ki bo kẹt xỉn gì. Thế nhưng ai cũng có bố mẹ, ai cũng muốn hiếu thảo với người sinh ra mình, thế nên mỗi lần biếu bố mẹ chồng tiền, tôi cũng biếu bố mẹ đẻ đúng khoản tiền đó, và dĩ nhiên là công khai cho chồng tôi biết, vì tôi lấy danh nghĩa của anh để biếu bố mẹ tôi, con rể báo hiếu với bố mẹ vợ thì các cụ sẽ vui lòng hơn.

Những lần đầu anh không phản đối gì, nhưng sau đó anh không hài lòng ra mặt. Anh nói tôi đừng có cái kiểu so bì tị nạnh như thế, con gái lấy chồng rồi thì phải ưu tiên nhà chồng chứ, vả lại nhà bố mẹ tôi khá giả hơn bố mẹ anh, cần được giúp đỡ nhiều hơn. Tôi không đồng ý. Với tôi, mọi thứ phải công bằng. Bố mẹ anh mang nặng đẻ đau ra anh rồi nuôi lớn bằng này, thì bố mẹ tôi cũng vậy. Không thể để cho bố mẹ mình tủi thân bằng cách chỉ nhăm nhăm o bế, lấy lòng bố mẹ chồng được. Đành rằng nhà tôi khá hơn, nhưng thực ra số tiền vài triệu chúng tôi biếu có khiến các cụ giàu lên đâu mà phải so bì chuyện đó?

Vì thế, tôi vẫn kiên quyết giữ chế độ, hễ biếu nhà nội 1 triệu đồng thì nhà ngoại cũng phải được một triệu, biếu nhà nội hộp bánh giá 200.000 đồng thì nhà ngoại cũng phải được như thế. Mỗi lần cần “báo hiếu” là vợ chồng lại cãi nhau. Tôi nên làm gì để cho chồng hiểu?

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

 Bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đang gia tăng từng ngày ở TPHCM

TPHCM: Bệnh viện quá tải, áp lực đè nặng

TP - “Càng ngày càng có nhiều người mắc COVID-19 cần điều trị, số bệnh chuyển nặng cũng nhiều hơn, trong khi năng lực tiếp nhận, đội ngũ cơ sở vật chất, trang thiết bị có giới hạn đang tạo ra áp lực rất lớn”, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM cho biết tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 5/8.
Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

TPO - Chủ động test nhanh COVID-19 tại nhà là phương án đang được khuyến khích, tuy nhiên lãnh đạo thành phố khuyến cáo việc test nhanh có thể cho kết quả âm tính hoặc dương tính giả. Sau khi test nhanh người dân không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan mà cần tuân thủ đúng khuyến cáo 5K.