Nhà máy thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả lũ

Nhà máy thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả lũ
TPO - Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã có công văn số 117 về việc Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ cắt giảm lũ cho hạ du. Nhà máy thủy điện Bản Vẽ đã xả lũ vào lúc 9 giờ sáng nay 30/7.

Theo đó, Công ty thủy điện Bản Vẽ vận hành hồ Bản Vẽ xả nước qua công trình với lưu lượng không lớn hơn lưu lượng về hồ để cắt giảm lũ cho hạ du. Thời gian xả lũ từ 9 giờ (ngày 30/7), lưu lượng xả 340 m3/giây đến 1.000 m3/giây.

Với lưu lượng xả như trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các huyện hạ du như huyện Tương Dương, Anh Sơn, Con Cuông, Thanh Chương, Hưng Nguyên, thành phố Vinh…, cơ quan chức năng lên phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân. Nhà máy thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Theo dự báo, trong những ngày tới ở Nghệ An sẽ có mưa trên diện rộng.

Nhà máy thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả lũ ảnh 1 Nhà máy thủy điện Bản Vẽ xả lũ.

Ông Tạ Hữu Hùng - Phó giám đốc phụ trách nhà máy thủy điện Bản Vẽ cho biết, sáng ngày 30/7, cao trình mực nước đo tại hồ là 193 m (so với mực nước bình thường là 200 m); lưu lượng nước đổ về hồ khoảng  1.300 m3/giây. Hồ thủy điện Bản Vẽ sẽ xả nước với lưu lượng 600 m3/giây, bao gồm phát qua hai tổ máy (khoảng 320 m3/s) và qua cửa van đập tràn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm