Nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq bị pháo kích

Binh sỹ Iraq canh gác tại thủ đô Baghdad
Binh sỹ Iraq canh gác tại thủ đô Baghdad
TPO - Những phần tử cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIS) vừa tấn công vào nhà máy lọc dầu lớn nhất của Iraq và kiểm soát phần lớn khu vực này.

Hãng tin News chiều nay dẫn thông tin từ Reuters cho biết, khoảng 4h sáng nay (giờ GMT), 18/6, phiến quân ISIS tấn công vào 2 trong 3 lối vào của nhà máy lọc dầu Baiji, cách phía bắc thủ đô Baghdad 200km.

Một quả đạn rơi vào nhà kho, khói bốc lên mù mịt từ tòa nhà.

Một nhân viên của nhà máy cho biết: “Phiến quân đã cố gắng tấn công vào nhà máy. Hiện chúng đã kiểm soát được các đơn vị sản xuất, tòa nhà hành chính và 4 tháp quan sát. Chúng chiếm được 75% nhà máy”.

Anh nói thêm, cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và phiến quân vẫn đang tiếp diễn gần khu vực kiểm soát chính của nhà máy.

Hiện chưa rõ con số thương vong trong cuộc đụng độ và pháo kích trên.

Trong khi đó, 7 triệu người dân thủ đô Baghdad đang vô cùng lo lắng, họ dự trữ thức ăn và tích tiền mặt trong bối cảnh phiến quân đang áp sát thủ đô.

Theo Theo News/ Reuters
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…