'Nhà có ba nàng tiên' cùng đi thi Hoa hậu Việt Nam

TPO - Các học sinh trường ĐH Ngoại thương TP.HCM gọi ba cô gái đồng loạt được vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2018 là “nhà có ba nàng tiên”. Câu nói này không quá, khi sự thật ba người thân nhau như chị em. Họ là Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Hà Lương Bảo Hằng và Nguyễn Thị Nhật Minh (SBD 151).

Thủy Tiên, Bảo Hằng, Nhật Minh cùng tham gia thi Duyên dáng Ngoại thương và thân nhau từ đó. Thủy Tiên đạt danh hiệu Hoa khôi, Bảo Hằng là á khôi, Nhật Minh lọt top 15. Tình cờ, cả ba cùng được bạn bè ủng hộ đi thi Hoa hậu Việt Nam.

Ngay từ vòng sơ khảo họ đã cùng nhau chuẩn bị hồ sơ, đi shopping chọn đồ, chuẩn bị kiến thức cũng như lượm lặt kinh nghiệm đi thi. Cùng vào chung kết, chỉ riêng Thủy Tiên bị phân ra nhóm khác, trong khi Bảo Hằng, Nhật Minh cùng nhóm nên hay thấy ảnh hai người “dính” với nhau hơn.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên (SBD 031): Hoa khôi ý chí thép

'Nhà có ba nàng tiên' cùng đi thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 1 Thủy Tiên từng giảm hơn 30kg chỉ trong vòng một năm rưỡi. Ảnh: Mạnh Thắng

Trước khi thi Duyên dáng Ngoại thương, Thủy Tiên từng là “sắc đẹp ngàn cân”. Không ai tin cô gái cao 1m74 từng nặng 90kg. Vì mặc cảm béo, Thủy Tiên quyết định giảm cân. Cô nhịn ăn trường kỳ, thậm chí chạm mốc tiêu cực khi cơ thể xảy ra phản ứng sợ ăn, ăn vào là nôn. Dùng ý chí thép để vượt qua những ngày thèm đồ ăn đến lả người, trong một năm rưỡi Thủy Tiên giảm tới 32kg.

Hậu quả của việc giảm cân nhanh và nhiều khiến các cơ không được săn chắc. Tiên lại lên kế hoạch tập luyện để săn cơ, tăng đàn hồi da.

Không chỉ bằng nhan sắc nổi bật, Thủy Tiên đã xuất sắc trở thành Hoa khôi của ĐH Ngoại thương với thành tích học tập nổi bật, hiện cô là sinh viên khoa chất lượng cao của trường.

Nỗi ám ảnh “béo xấu” ít nhiều vẫn ảnh hưởng đến Tiên. Trong các câu chuyện hậu trường hàng ngày cô vẫn hay bị những thắc mắc về: thừa cân, trang điểm già... ảnh hưởng.

Trong nhóm ba người thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Thủy Tiên đứng thứ hai, và ít được sinh hoạt cùng Hằng, Minh nhưng cứ đi ăn, đi chơi là ba chị em thể nào cũng ríu rít một chỗ.

Hà Lương Bảo Hằng (SBD 216): Chị cả đáng tin

'Nhà có ba nàng tiên' cùng đi thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 2 Bảo Hằng (trái) và Nhật Minh (phải). Ảnh: Mạnh Thắng

Trong nhóm ba người, Bảo Hằng lớn tuổi nhất (sinh năm 1997), Thủy Tiên (1998) và Nhật Minh (1999). Hằng trở thành chị cả đáng tin của hai em. Hằng với Minh khá giống nhau, cho nên đã sinh hoạt chung gần ba tháng, rất nhiều thí sinh khác vẫn nhầm giữa hai người. Hằng kể: ngày nào cũng nghe vài lần cảm thán: sao hai đứa như hai chị em thế! Hôm nào không thấy ai nói câu đó là lạ lắm!

Đợt ở Cocobay, Hằng với Minh được phân mỗi người một phòng, nhưng hai người dồn đồ đạc vào một phòng, dành một phòng để ngủ chung. Vào chung kết Hoa hậu Việt Nam tại TPHCM, Hằng, Minh lại được phân cùng phòng.

Hằng có đam mê lớn với ngôn ngữ, cũng là người chịu đọc. Nhật Minh thích nhất là nằm nghe chị Hằng nói chuyện về tình yêu, về những cuốn sách và về 1001 thắc mắc “tại sao”. Hằng thích âm nhạc, đi thi cô còn mang theo một cây guitar ukulele. Bất cứ lúc nào căng thẳng hoặc có thời gian rảnh Hằng đều đàn hoặc hát. Bạn cùng phòng bảo: nghe ở đâu có giọng hát khe khẽ là biết ngay Hằng ở đó!

Nguyễn Thị Nhật Minh (SBD 151): Đam mê lớn với đồ ăn

'Nhà có ba nàng tiên' cùng đi thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 3 Nhật Minh (giữa) luôn đi cùng Bảo Hằng (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Mạnh Thắng

Nhật Minh có niềm đam mê lớn với đồ ăn. Theo như chị cả Bảo Hằng tiết lộ, Minh có thể suy nghĩ cả ngày về đồ ăn. “Em có nên ăn cái này không, lát sẽ ăn cái gì?” là những thắc mắc hàng ngày của Minh.

Nếu như việc “thích ăn và luôn ăn ngon miệng” là một đặc điểm dễ thương của cô gái sinh năm 1999, thì tính dễ quen và thích khuấy động không khí mới là điều mọi người nhớ nhất về Minh. 

Trong đội thí sinh Hoa hậu Việt Nam có những người mệt mỏi hoặc gặp chuyện không như ý, Minh luôn là người động viên tinh thần và kéo bạn bè ra khỏi cơn buồn chán. Minh thích kể chuyện, thích lắng nghe, nói và hát tiếng Anh rất khá. Ngoài đời, Minh là người có tính tự lập cao. Cô có một cửa hàng kinh doanh áo pull online “ăn nên làm ra”. Hiện trang Fanpage, Instagram của shop lần lượt có 22.000 và 14.500 lượt theo dõi.