Thú vị địa điểm hai lần tổ chức Chung kết Hoa hậu Việt Nam

Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 2016 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ảnh: Trọng Thịnh
Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Việt Nam năm 2016 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ảnh: Trọng Thịnh
TPO - Là địa điểm hai lần được chọn tổ chức Chung kết Hoa hậu Việt Nam (2016 và 2018), Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11- TPHCM) cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hoá xã hội thu hút khán giả TPHCM.

Được khởi công xây dựng từ năm 2000, Nhà thi đấu Phú Thọ nằm trong khuôn viên trường đua Phú Thọ, một trong những công trình tổ chức SEA Games năm 2003 tại Việt Nam.

Nhà thi đấu Phú Thọ có tổng chi phí xây dựng gần 6 triệu USD, trở thành niềm tự hào của người dân TPHCM, bởi đây là một trong những nhà thi đấu đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ các hạng mục như phòng tập, phòng nghỉ, khu hồi sức và chăm sóc sức khoẻ. Đặc biệt với sức chứa có thể lên 8.000 người, nhà thi đấu có khả năng tổ chức nhiều hoạt động có quy mô lớn.

Tại SEA Games 2003, nhà thi đấu Phú Thọ được chọn làm sân đấu cho bộ môn Taekwondo và năm 2012, giải Vô địch Taekwondo châu Á cũng chọn nơi đây làm trung tâm thi đấu. Ngoài ra, với lợi thế là quy mô lớn và nằm ở trung tâm TPHCM nên Nhà thi đấu Phú Thọ còn được coi như “sân nhà” của đội tuyển Futsal Việt Nam và nhiều giải Futsal có quy mô lớn như giải Futsal Đông Nam Á, giải Futsal châu Á, giải đại hội thể thao trong nhà châu Á hay giải các CLB Futsal châu Á cũng chọn nơi đây để tổ chức.

Nhưng không chỉ tổ chức các giải thể thao, nhà thi đấu Phú Thọ còn là nơi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động có quy mô lớn như các đợt Triển lãm Hàng Việt Nam chất lượng cao, các hội nghị khách hàng hay các show diễn của các ban nhạc Hàn Quốc, Anh Quốc…

Ngày 28/8/2016, trên 5.000 khán giả đã đến nhà thi đấu Phú Thọ để chứng kiến trực tiếp người đẹp Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu Việt Nam. Tối ngày 16/9 tới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ tiếp tục trao Vượng miện cho người kế nhiệm cũng tại nhà thi đấu này.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm