Nhà báo phải nâng đỡ cái đúng, cái tốt

Nhà báo phải nâng đỡ cái đúng, cái tốt
TP - Hội nghị toàn quốc của Hội Nhà báo Việt Nam (Hội) khai mạc tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) sáng 17/4. Trong năm 2012 và 3 tháng đầu năm 2013 đã kết nạp 2.693 hội viên, nâng tổng số hội viên lên trên 19.000 người.

> Hội thảo 'Đạo đức nghề báo trong khai thác, xử lý nguồn tin'
> Hậu quả khôn lường từ viết báo 'bịa'

Ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm việc xây dựng và chấn hưng văn hóa, người làm báo phải là nhà văn hóa, giáo dục, phải góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, phải bênh vực, nâng đỡ cái đúng, cái tốt đẹp, có bản lĩnh mạnh và tư duy sắc, phản ánh và phê phán cái xấu mà không làm mất lòng tin vào lãnh đạo, không vô tình làm cho giới trẻ học theo cái xấu…

Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Đỗ Quý Doãn đã nêu ra nhiều vấn đề trong đời sống báo chí hiện nay, cần được quan tâm thảo luận tại hội nghị.

Đó là vấn đề tiếp nhận và xử lý nguồn tin, để tránh những sai phạm trong việc khai thác thông tin; mối quan hệ giữa báo chí và mạng xã hội, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các cấp hội nhà báo; việc xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí, vấn đề kinh tế báo chí.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.