Có 22 kết quả :

Ngân hàng tăng vay mượn do huy động vốn tăng chậm

Lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh, nhà băng chuyển vay mượn lẫn nhau

TPO - Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục đà tăng mạnh trong tuần giữa tháng 5 do thanh khoản trong hệ thống đang ít dần. Tuy nhiên, lãi suất liên ngân hàng vẫn thấp hơn lãi suất OMO nên NHNN vẫn chưa thực hiện giao dịch mới trên thị trường mở. Tỷ giá USD/VND tiếp tục giao dịch ổn định dù đồng USD đang tăng giá so với một số đồng tiền khu vực.
các ngân hàng với rất nhiều tiền luôn là mục tiêu của tội phạm cướp nhà băng

Gia tăng tội phạm cướp ngân hàng, NHNN yêu cầu cảnh giác cao độ

TPO - Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ tội phạm tiến công vào các ngân hàng, các phòng giao dịch ngân hàng để cướp tài sản. Riêng năm 2018, có tới 6 vụ việc nổi cộm. Trước tình hình, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước vừa phải lên tiếng khuyến cáo việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn cướp.
Đầu năm mới, chọn nhà băng nào để gửi tiền lấy may?

Đầu năm mới, chọn nhà băng nào để gửi tiền lấy may?

Sau Tết Nguyên Đán cũng là lúc nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư bắt đầu tăng trở lại và tìm về các ngân hàng gửi tiết kiệm. Những ngân hàng có uy tín, giao dịch thuận lợi, đặc biệt có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn vẫn là lựa chọn hàng đầu của người gửi tiền.
Kinh doanh ngân hàng là kinh doanh tiền bạc. Ảnh: Như Ý.

Doanh nhân nhà băng sướng hay khổ?

TP - So với các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác, làm lãnh đạo ngân hàng hay ông chủ nhà băng thường được ganh tị là sướng hơn gấp bội lần. Nhưng có là người trong cuộc trải qua đủ hỉ nộ ái ố ngẫm mới thấy, nghề buôn tiền áp lực thậm chí nhiều lúc tiền còn đi đôi với… bạc.
Lợi nhuận ngân hàng các mức lãi lớn đột biến chưa xuất hiện. Ảnh: Như Ý

Cổ phiếu ngân hàng “rập rình” chờ lãi nhà băng

TP - Cho đến nay phần lớn ngân hàng lớn trên sàn niêm yết vẫn chưa chính thức công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm. Trên thực tế trong thời gian qua giá cổ phiếu của nhóm ngân hàng tăng rất ít so với nhiều ngành khác, thậm chí còn sụt giảm. Liệu rằng có sự đột biến nào khi sắp tới các “ông lớn” sẽ công bố lợi nhuận?
Khi nhà băng bắt tay viễn thông

Khi nhà băng bắt tay viễn thông

TP - Cái “bắt tay” của “nhà băng” với doanh nghiệp viễn thông đã mang đến những công nghệ làm thay đổi thói quen sử dụng các dịch vụ ngân hàng của người dân, từ hình thức giao dịch truyền thống tại quầy, ATM đến những dịch vụ tiện ích hơn như E - Banking và bây giờ là Mobile Banking.
Bi hài chuyện nhà băng 'siết nợ'

Bi hài chuyện nhà băng 'siết nợ'

Một số ngân hàng, trong nỗ lực bảo toàn lợi ích tài chính của mình, đã áp dụng nhiều chiêu mới để đòi nợ, có thể nói là khá thô lỗ. Nào là spam tin nhắn, gửi email, gửi thư hoặc gọi điện nhắc nợ và thậm chí hăm dọa đủ các kiểu.
Thừa nhà băng, thiếu nhà khoa học

Thừa nhà băng, thiếu nhà khoa học

TP - Sau thời kỳ “hoàng kim” của lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán nhưng thực chất là sự phát triển quá nóng, hệ lụy không chỉ là cục nợ xấu khổng lồ cho nền kinh tế mà còn lây lan sang nhiều lĩnh vực xã hội khác.