Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục 'Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam'

Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục 'Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam'
TPO - Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung vừa đón nhận "Xác lập kỷ lục - Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam" do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Sau nhiều tác phẩm ghi dấu ấn với người yêu âm nhạc Việt Nam như Chiếc khăn gió ấm, Vầng trăng khóc, Đêm trăng tình yêu, Con đường mưa, Bay giữa ngân hà, Mùa đông không lạnh, Ngôi nhà hoa hồng, Tình yêu mang theo... thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn được nhớ đến với rất nhiều ca khúc viết cho thiếu nhi. 

Anh từng kể là trường hợp hiếm hoi phải làm "bố đơn thân" trước khi cưới vợ. Lý do là khi em gái anh phải sang Mỹ vì chuyện gia đình, anh đã nhận nuôi bé Suri Kim Anh - con của em gái. Xa mẹ, cô bé Suri đã bị trầm cảm và Nguyễn Văn Chung chỉ biết lấy tình thương ruột thịt để chăm sóc bé. Rồi Nguyễn Văn Chung đã hướng bé tới với âm nhạc để giúp bé trở nên khoẻ mạnh, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Chính từ tình yêu với cô cháu gái Suri, Nguyễn Văn Chung đã bắt tay vào sáng tác những ca khúc thiếu nhi. 

Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục 'Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam' ảnh 1 Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và cô cháu gái Suri - nguồn cảm hứng cho những ca khúc thiếu nhi của anh 
Hơn 8 năm qua, Nguyễn Văn Chung đã sáng tác hơn 300 ca khúc dành cho thiếu nhi, trong đó có nhiều ca khúc đã trở lên phổ biến, được nhiều người yêu thích như Gia đình nhỏ hạnh phúc to, Mẹ ơi có biết, Vui đến trường, Bố ơi kể chuyện con nghe, Con gái nhỏ của ba, Món quà tặng cô...  Nguyễn Văn Chung cũng đã phát hành tuyển tập 100 bài hát thiếu nhi và anh đang chuẩn bị phát hành bộ sách 300 bài hát thiếu nhi để tặng đến các trường phổ thông, các trung tâm thiếu nhi... với mong muốn các ca khúc của mình sẽ đến với nhiều em nhỏ nhất.
Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục 'Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam' ảnh 2 Giấy xác lập kỳ lục của Nguyễn Văn Chung 
Nguyễn Văn Chung cho biết nhận Kỷ Lục Việt Nam "Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc Thiếu nhi Nhất Việt Nam" anh cảm thấy lâng lâng, vì những cố gắng của anh trong thời gian vừa qua đã được mọi người ghi nhận và trân trọng.
“Trong 8 năm qua, Chung đã làm được cái điều "viển vông" là sáng tác 300 bài hát thiếu nhi - điều mà bạn bè của Chung khi nghe mình chia sẻ đều bật cười và cho là Chung nói đùa. 8 năm qua đối với Chung như trong 1 cuộc thử thách với chính bản thân xem mình có thể kiên trì được đến đâu, xem mình có thể quyết tâm được đến đâu và chịu đựng được đến đâu. Có lẽ nhờ thế mà Chung đã thành công!” Nguyễn Văn Chung cho biết.  
Nguyễn Văn Chung nhận kỷ lục 'Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam' ảnh 3 Nguyễn Văn Chung trong một chương trình ca nhạc thiếu nhi 
“Việc nhận được xác lập kỷ lục này sẽ tiếp sức cho Chung tăng tốc với dự án về thiếu nhi, đó sẽ là một khu vườn âm nhạc chỉ dành riêng cho thiếu nhi với rất nhiều sắc màu của tuổi thơ. Những ca khúc như những hạt giống đã nảy mầm, vươn lên trong khu vườn. Giờ là lúc chúng ta cùng tưới nước, cùng chăm bón và chờ đợi sự đơm hoa kết trái, cho ra trái ngọt. Chung rất tự hào về những gì đã làm được!”- Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm.
Nghe Gia đình nhỏ- hạnh phúc to do bé Bảo An trình bày (Nguồn YouTobe) 
MỚI - NÓNG