Có 19 kết quả :

Cảnh trong phim “Tro tàn rực rỡ”

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Khán giả khen hay chê tôi đều vui!

TP - Ra mắt vào đầu tháng 12, “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được giới chuyên môn đánh giá là một trong những bộ phim điện ảnh đáng xem nhất của năm. Nó cũng là tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Việt được ra mắt toàn cầu, tranh giải ở hạng mục chính của Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Tokyo (LHP châu Á lớn nhất hiện nay) và sau đó đoạt giải Khinh khí cầu vàng cho phim hay nhất tại LHP quốc tế 3 châu lục.
'Tro tàn rực rỡ' - những người đàn ông ngó lơ phụ nữ

'Tro tàn rực rỡ' - những người đàn ông ngó lơ phụ nữ

TPO - Dựa trên hai truyện ngắn ám ảnh của Nguyễn Ngọc Tư, phim của Bùi Thạc Chuyên vẽ nên một khung cảnh tù túng của phận người, đặc biệt là phụ nữ. Ngoài cốt truyện khá độc đáo, "Tro tàn rực rỡ" nghiên cứu và trình bày đời sống của người dân miền sông nước khá chi tiết. Có lẽ yếu tố địa phương cũng góp phần đem lại cho phim giải cao nhất tại liên hoan phim LHP ba châu lục (Á, Phi và Mỹ La-tinh).
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Nhà văn của bất tận cánh đồng

TP - Tôi có thói quen chỉ viết chân dung những nhân vật mình thích và phải thật thân thiết ngoài cuộc đời. Chân dung với tôi là một loại thể như là cuộc chơi tán dương bạn bè của người viết. 
Nhà văn Ngô Thảo (áo trắng, thứ hai từ trái sang), ông là người có nhiều đóng góp với những tác phẩm điện ảnh chuyển thể văn học của công ty BHD

Kể chuyện làm phim 'Cánh đồng bất tận'

TP - Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư vừa mới được giải thưởng Literaturpreis do Litprom (Hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh tại Đức) trao tặng. Ít người biết, người đầu tiên phát hiện, đề cử Cánh đồng bất tận với đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chính là nhà văn Ngô Thảo. Sự thành công của Cánh đồng bất tận phiên bản điện ảnh có lẽ là cú hích để tác phẩm được chú ý ở bên ngoài biên giới.
Nguyễn Ngọc Tư ký tặng sách cho độc giả

Nguyễn Ngọc Tư 'đối thoại không lời' tại đường sách

TP - Sáng ngày 24/10, nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư có mặt tại Ðường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1- TPHCM) để ra mắt độc giả cuốn sách mới của mình Cố định một đám mây. Lần đầu tiên ra mắt sách tại đường sách, Nguyễn Ngọc Tư chọn hình thức “Ðối thoại không lời” với bạn đọc.
Một im lặng mới tinh

Một im lặng mới tinh

TP - Tập thơ đầu tay vừa ra mắt của Nguyễn Ngọc Tư dềnh doàng giấy trắng, dày tới 180 trang khổ lớn, nhưng chỉ có 40 bài, có trang chỉ in đúng một dòng.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Nguyễn Ngọc Tư: Đi ngược dòng sông

TP - Chị bảo, không muốn bị “xếp chiếu trên” trong văn đàn, kiểu như Nguyễn Huy Thiệp, để còn “thích nhậu chiếu nào mình ngồi chiếu đó”. Muốn khán giả đừng đóng đinh mình vào “Cánh đồng bất tận”. Muốn là một chuyện...
Ảnh: Nguyễn Đình Toàn

Sóng ngầm Nguyễn Ngọc Tư

TP - Nguyễn Ngọc Tư là người ít bộc lộ mình, ít tuyên ngôn, thậm chí, ở chốn đông người, chị thường nép vào một góc khuất để lắng nghe, đôi khi thấy chị tủm tỉm cười với đôi người quen biết. Tuy vậy, bên trong con người nhà văn của sông nước này, dường như luôn có những con sóng ngầm, dù chị luôn sợ những mảnh vỡ và luôn tránh xa giông bão…
Cảm nhận 'Cánh đồng bất tận'

Cảm nhận 'Cánh đồng bất tận'

TPO - Giữa thập niên trước, truyện ngắn “Cánh đồng bất tận” ra mắt độc giả, từng gây nhiều xôn xao dư luận. Khen nhiều và chê không ít. Cuối cùng thiên truyện ngắn xuất sắc đã giữ chắc chỗ đứng của mình trên văn đàn.