Có 30 kết quả :

Chống oan, sai

Chống oan, sai

TP - “Công tác của ta ảnh hưởng tới sinh mạng chính trị, quyền lợi của người dân” - lời Chánh án Nguyễn Hòa Bình phát biểu sau 4 tháng ông tuyên thệ nhậm chức Chánh án TAND Tối cao. Cũng tại hội nghị này, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các tòa án cả nước cố gắng hơn trong công việc gồm giải quyết các đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm, không để tình trạng: “Cờ thi đua cứ nhận, nợ với dân vẫn còn”.
Ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án TAND Tối cao phát biểu tại lễ công bố nghị quyết.

Tội phạm rửa tiền: Mới nhưng ngày càng tinh vi

TPO - Ở nước ta, tội phạm rửa tiền mới xuất hiện nhưng rất tinh vi và có thể lợi dụng thói quen sử dụng tiền mặt của người dân để che giấu tiền “bẩn”. Vì vậy, cần thiết có hướng dẫn để hoàn thiện khoa học pháp lý, thống nhất biện pháp xử lý loại tội phạm này.
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì phiên họp

Bàn cách gỡ rối vướng mắc trong xử lý tội phạm về bảo hiểm

TP - Tại phiên họp  thường kỳ tháng 5 ngày 23/5, Hội đồng Thẩm phán TANDTC và đại diện một số bộ, ngành đã thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ luật Hình sự, trong đó có Nghị quyết hướng dẫn áp dụng các tội liên quan đến bảo hiểm.
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình

Thế giới không lấy tiền thuế của dân để bồi thường

TPO - “Thế giới lập ra quỹ, nguồn tiền lấy từ tất cả các khoản tiền thu được do phạm tội mà có từ buôn lậu, hối lộ…vào quỹ này, lấy để trả, không phải tiền thuế của dân. Họ không lấy tiền thuế của dân làm việc này”, Chánh án TAND tối cao phát biểu tại phiên thảo luận tổ chiều 17/10.
Tân Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thực hiện nghi thức tuyên thệ, Ảnh: Zing

Tân Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao tuyên thệ nhậm chức

Sáng 8/4, với 472/490 phiếu hợp lệ (chiếm 95,55% tổng số đại biểu Quốc hội), ông Nguyễn Hoà Bình (nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao), Bí thư Trung ương Đảng khoá XII, giữ chức vụ Chánh án TANDTC thay ông Trương Hoà Bình. Sau khi nhậm chức, Chánh án Nguyễn Hòa Bình thực hiện nghi thức tuyên thệ.
Ông Tạ Đình Đề

Cuộc gặp lạ vì góc khuất Tạ Đình Đề

TP - Cuộc gặp ấy tụ thành Hội thảo sách do NXB Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức sáng 21/3 tại Hà Nội hơi bị lạ? Tôi đụng ở đây, ngoài mấy ông viết lách văn báo, ngót trăm đại biểu là các quan chức của ngành Kiểm sát, Tòa án, Công an, vị thì đương chức, ông đã nghỉ hưu. Vừa vừa và nhỏ hơn thì là Viện trưởng của tỉnh thành cùng Vụ trưởng, Vụ phó và Trưởng phòng của Viện KSND Tối cao. Lại có nhiều luật sư…
Hướng đến xây dựng một xã hội thân thiện

Hướng đến xây dựng một xã hội thân thiện

TP - Trao đổi với báo chí ngay sau khi được Quốc hội bầu giữ chức vụ Viện trưởng VKSND tối cao, ông Nguyễn Hòa Bình nói: Qua báo chí, tôi muốn gửi lời cám ơn tới toàn thể đại biểu Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi vào cương vị Viện trưởng VKSND tối cao. Đây là một công việc mới, có trọng trách lớn.