Nguyên hiệu trưởng đặt gói quà chứa 20 triệu ở nhà điều tra viên

Đang bị đình chỉ công tác để cơ quan điều tra làm rõ sai phạm, ông Đức đến nhà điều tra viên để gửi gói quà bên trong có 20 triệu đồng.

Chiều 18/4, Công an huyện Thủ Thừa (Long An) bàn hướng xử lý số tiền 20 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa) gửi cho vợ trung tá Nguyễn Chí Nguyên, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra. Công an Thủ Thừa cũng đề xuất Công an tỉnh Long An khen thưởng đột xuất cho trung tá Nguyên.

Tối một tuần trước, ông Đức đến nhà trung tá Nguyên. Lúc đó, vị điều tra viên đang trực ở cơ quan nên ông Đức đưa cho người vợ gói quà. Vợ trung tá Nguyên từ chối nhận nhưng nguyên hiệu trưởng trường cấp 3 đã bỏ lại quà rồi ra về.

Nhận được thông tin từ vợ của trung tá công an, lãnh đạo Công an huyện Thủ Thừa đến kiểm tra gói quà thì phát hiện bên trong có 20 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, ông Đức là người có liên quan đến số tiền quyết toán khống công trình hàng rào trường học (trên 20 triệu đồng). Ông này còn vi phạm trong việc đấu giá nhà ăn, bãi giữ xe...

Một tháng trước, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thủ Thừa kỷ luật ông Đức với hình thức khai trừ khỏi Đảng. Sở GD&ĐT Long An sau đó đình chỉ công tác hiệu trưởng này trong thời gian 4 tháng để phục vụ điều tra.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.