Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: ‘Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại buổi họp mặt các bộ Đoàn qua các thời kỳ của tỉnh Sông Bé cũ (nay là tỉnh Bình Dương, Bình Phước) nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết chia sẻ qua 20 năm gắn bó với Đoàn, ông nhận thấy rằng Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng, lý tưởng của Đoàn theo lý tưởng của Đảng.

Ngày 19/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đơn vị đã tổ chức chương trình họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ với chủ đề: “Tự hào người cán bộ Đoàn”.

Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: ‘Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng’ ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ tại sự kiện họp mặt

Báo cáo tại buổi họp mặt, Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã kịp thời có những giải pháp, chỉ đạo phù hợp để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, công trình đã đề ra. Tỉnh đoàn Bình Dương hoàn thành 12 nhóm chỉ tiêu, thực hiện 9 công trình thanh niên, với tổng giá trị làm lợi gần 30 tỷ đồng. Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương được nhận Huân chương lao động hạng 3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương nhận Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền tại Đại hội Thi đua yêu nước. Các tổ chức Đoàn – Hội – Đội đều nhận được cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong công tác của Trung ương.

Tại buổi họp mặt này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhắn nhủ thế hệ trẻ dù bất cứ thời kỳ nào, cán bộ đoàn phải là người có bản lĩnh chính trị vững vàng, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng xây dựng xã hội chủ nghĩa. “Thế hệ trẻ hôm nay, trong đó đoàn viên, cán bộ đoàn phải là ngọn cờ đầu trong sự nghiệp kiến thiết xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, sánh ngang các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ hằng gửi gắm”, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: ‘Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng’ ảnh 2 Lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ Bình Dương - Sông Bé

Nguyên Chủ tịch nước chia sẻ: “Tôi đã có trên 20 năm gắn bó với công tác Đoàn. Vai trò của Đoàn trong đào tạo, bồi dưỡng cho các thế hệ trẻ cho Đảng là một việc làm tốt. Đoàn là cánh tay đắc lực, là đội dự bị tin cậy của Đảng, lý tưởng của Đoàn theo lý tưởng của Đảng. Cựu cán bộ Đoàn hầu hết giữ vị trí quan trọng từ Trung ương đến địa phương. Điều này thể hiện niềm tin tuyệt đối của Đảng đối với Đoàn. Tôi tâm đắc nhất câu nói “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Hy sinh sẽ được đền đáp”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: ‘Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng’ ảnh 3 Bí thư Đoàn các huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với cựu Bí thư Đoàn tỉnh Sông Bé cũ

Sáng ngày 19/3, Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức chương trình triển lãm và sân khấu hóa ôn truyền thống “Tự hào 90 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”; Tri ân Thường trực Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ; Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 75 đồng chí; Trao tặng Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho 18 tập thể, 82 cá nhân và trao khen thưởng của Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho 20 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu chứng khoán bị bán mạnh
Cổ phiếu chứng khoán bị bán mạnh
TPO - Sau phiên tăng điểm mạnh, thị trường hôm nay (21/9) trở lại trạng thái thận trọng rất nhanh. Áp lực điều chỉnh trong phiên đáo hạn phái sinh khiến dòng tiền trở nên dè dặt hơn. Đặc biệt, dòng chứng khoán đồng loạt bị bán mạnh, cùng sắc đỏ bao trùm nhóm VN30 trên diện rộng đã kéo thị trường tuột dốc.
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.