Có 10 kết quả :

Đại biểu sôi nổi phần thảo luận

Tìm lời giải cho bài toán an ninh năng lượng

TPO - Trong phần thảo luận tại hội thảo “Tìm giải pháp phát triển nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia” do báo Tiền Phong tổ chức ngày 28/5, các đại biểu đã sôi nổi bàn về các giải pháp an ninh năng lượng của đơn vị đang thực hiện.
An ninh năng lượng ngày càng quan trọng với Việt Nam

Không đủ điện mới là điều đáng lo ngại

TPO - Tại Hội thảo "Tìm giải pháp phát triển kinh nguồn điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia", PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, không đủ điện thì mới chết chứ không phải giá điện. "Chết" ở đây không phải là lâm sàng mà chết vì sự cạnh tranh.
Phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn

Phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn

TPO - Để đảm bao an ninh năng lượng, trong đó có nguồn điện là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu của quốc gia. Tuy nhiên, do nhu cầu phụ tải tăng nhanh, trong khi việc xây dựng phát triển nguồn điện đang gặp nhiều khó khăn nên dẫn đến nguy cơ thiếu điện trong tương lai không xa.
Bổ sung thêm nhiều nguồn điện mới

Bổ sung thêm nhiều nguồn điện mới

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong năm nay, sẽ đưa vào vận hành phát điện 5 tổ máy với tổng công suất 1.656 MW gồm: nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (1.200 MW); Thủy điện Sông Bung 4 (156 MW); tổ máy 2 Nhiệt điện Hải Phòng 2 (300 MW).
Áo khoác làm mát

Áo khoác làm mát

TP - Viện Hohenstein (Đức) đang phát triển một loại áo khoác làm mát có chức năng hạ thấp nhiệt độ cơ thể giúp giảm khả năng tổn thương thần kinh trong trường hợp thiếu ôxy.
Sản xuất thép trong khu công nghiệp Hòa Phát, Hưng Yên

Bắt ngành thép tự lo nguồn điện là vô lý

TP - Trao đổi xung quanh việc EVN đề xuất các dự án thép mới có công suất tiêu thụ điện trên 100 MW phải tự xây dựng nguồn điện, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nguyễn Tiến Nghi cho rằng trên thế giới không có nước nào ứng xử với ngành thép như vậy.