Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành

Chùa Thành, địa điểm tâm linh thu hút người dân đến hành lễ .Ảnh: Duy Chiến
Chùa Thành, địa điểm tâm linh thu hút người dân đến hành lễ .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Sáng sớm 5/2 (tức mồng 1 tết Kỷ Hợi), hàng ngàn người du khách địa phương và phương xa đổ về Chùa Thành, một nơi thờ tự nổi tiếng bên dòng sông Kỳ Cùng.  

Đông nhất từ khoảng 10h sáng cho đến đầu giờ chiều, dòng người, xe cộ xếp hàng dài vào lễ chùa, cầu may, cầu lộc tại Chùa Thành (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), nằm bên bờ Nam sông Kỳ Cùng thơ mộng.

Thời tiết nắng nhẹ rất thuận lợi cho người hành lễ. Họ đi thành từng tốp bao gồm những người thân trong gia đình. Theo phong tục, sáng mồng 1 Tết là thời điểm tốt nhất để các gia đình đến những nơi đền, chùa miếu mạo ở xứ Lạng để cầu tài, cầu lộc.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, từ sáng sớm đến 11 h trưa cùng ngày, đã có trên 5000 lượt người đến chùa thăm quan, cúng lễ.

Chùa Thành tổ chức bán muối làm từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn. Đây là việc làm thường niên của nhà chùa khi Tết đến, xuân về.

Lực lượng chức năng địa phương huy động tối đa lực lượng dân phòng, tổ chức các tổ đội đảm bảo trật tự trị an, trông giữ xe cho người đi lễ.

Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Truyền phát lộc lấy may cho người dân .Ảnh: Duy Chiến

Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 2 Bán muối làm từ thiện. Ảnh: Duy Chiến
Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 3 Hàng ngàn người đi lễ đầu năm lấy may. Ảnh: Duy Chiến
Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 4 Lực lượng dân phòng tổ chức trông giữ xe, đảm bảo trật tự an ninh. Ảnh: Duy Chiến
MỚI - NÓNG