Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành

Chùa Thành, địa điểm tâm linh thu hút người dân đến hành lễ .Ảnh: Duy Chiến
Chùa Thành, địa điểm tâm linh thu hút người dân đến hành lễ .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Sáng sớm 5/2 (tức mồng 1 tết Kỷ Hợi), hàng ngàn người du khách địa phương và phương xa đổ về Chùa Thành, một nơi thờ tự nổi tiếng bên dòng sông Kỳ Cùng.  

Đông nhất từ khoảng 10h sáng cho đến đầu giờ chiều, dòng người, xe cộ xếp hàng dài vào lễ chùa, cầu may, cầu lộc tại Chùa Thành (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), nằm bên bờ Nam sông Kỳ Cùng thơ mộng.

Thời tiết nắng nhẹ rất thuận lợi cho người hành lễ. Họ đi thành từng tốp bao gồm những người thân trong gia đình. Theo phong tục, sáng mồng 1 Tết là thời điểm tốt nhất để các gia đình đến những nơi đền, chùa miếu mạo ở xứ Lạng để cầu tài, cầu lộc.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, từ sáng sớm đến 11 h trưa cùng ngày, đã có trên 5000 lượt người đến chùa thăm quan, cúng lễ.

Chùa Thành tổ chức bán muối làm từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn. Đây là việc làm thường niên của nhà chùa khi Tết đến, xuân về.

Lực lượng chức năng địa phương huy động tối đa lực lượng dân phòng, tổ chức các tổ đội đảm bảo trật tự trị an, trông giữ xe cho người đi lễ.

Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Truyền phát lộc lấy may cho người dân .Ảnh: Duy Chiến

Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 2 Bán muối làm từ thiện. Ảnh: Duy Chiến
Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 3 Hàng ngàn người đi lễ đầu năm lấy may. Ảnh: Duy Chiến
Người xứ Lạng náo nức xin lộc Chùa Thành ảnh 4 Lực lượng dân phòng tổ chức trông giữ xe, đảm bảo trật tự an ninh. Ảnh: Duy Chiến
MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...