Người về từ Campuchia âm tính với SARS-CoV-2, Hậu Giang dỡ phong tỏa bến xe

TPO - Sáng nay (22/5), đại diện Sở Y tế Hậu Giang cho biết, người đàn ông về từ Campuchia tối qua (21/5) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo Bác sĩ Trương Văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, khi phát hiện trường hợp nói trên (ông H.H.T, ngụ phường 1, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) vào tối qua, ngành y tế đã tiến hành xét nghiệm ngay trong đêm. Kết quả lần thứ nhất (lúc 1 giờ 30 phút sáng 22/5) cho thấy người này âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả, ngành chức năng đã cho dỡ bỏ phong tỏa bến xe Vị Thanh và các khu vực có liên quan. “Chúng tôi cũng làm công tác tuyên truyền để những người này về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe, cập nhật y tế.” – đại diện Sở Y tế Hậu Giang cho hay.

Trước đó, ông H.H.T trở về từ Campuchia thông qua cửa khẩu thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp nhưng chưa được kiểm tra y tế.

Sau khi về nước, người này đi xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), sau đó đi tiếp trên xe khách về thành phố Vị Thanh (Hậu Giang).

Việc nhập cảnh vào Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Ngành y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, đồng thời cách ly tập trung những người có tiếp xúc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang cũng đã phát đi thông báo đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy vết những người có liên quan trên cùng chuyến xe nói trên, báo cho ngành y tế tiếp cận để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.