Người tình của hot girl Ngọc Miu bị đề nghị án tử hình

Hot girl Ngọc Miu tại tòa án sáng nay 23/7. Ảnh: Tân Châu
Hot girl Ngọc Miu tại tòa án sáng nay 23/7. Ảnh: Tân Châu
TPO - Trùm ma túy Văn Kính Dương bị đề nghị tử hình chung cho các tội danh , còn hot girl Ngọc Miu bị đề nghị tuyên phạt 15-16 năm tù. 

Hôm nay (23/7), tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (SN1981, quê Hà Nội), cùng người tình là Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN1994, hot girl Ngọc Miu) và các đồng phạm, HĐXX đã cho đại diện VKS giữ công tố tại phiên tòa nêu quan điểm luận tội.

Theo công tố, qua hồ sơ, chứng cứ và diễn biến phiên tòa, đại diện VKS nhận thấy đủ cơ sở kết tội các bị cáo. Đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình chung cho các tội danh sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Người tình của hot girl Ngọc Miu bị đề nghị án tử hình ảnh 1 Trùm ma túy Văn Kính Dương vừa bị đề nghị tử hình. Ảnh: Tân Châu

8 bị cáo khác gồm Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền được xác định là đồng phạm tích cực của Dương và bị đề nghị tuyên phạt từ chung thân đến tử hình.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN1994, hot girl Ngọc Miu) bị đề nghị 20 năm tù, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Người tình của hot girl Ngọc Miu bị đề nghị án tử hình ảnh 2 Công tố vừa đề nghị án phạt đối với hot girl Ngọc Miu. Ảnh: Tân Châu.

Theo công tố, năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, chỉ bán được 100 gram, số còn lại trong lúc mang ra Hà Nội trả lại thì bị công an bắt giữ.

Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Tháng 12/2016, Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích, Dương chạy thoát thân.

Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Người tình của hot girl Ngọc Miu bị đề nghị án tử hình ảnh 3 Các bị cáo tại tòa sáng nay 23/7. Ảnh: Tân Châu

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho ở Hải Phòng với giá 50.000 -70.000 đồng một viên.

Ngay sau khi VKS nêu quan điểm buộc tội xong, HĐXX cho phiên tòa tạm nghĩ. Chiều nay bị cáo và các luật sư sẽ bào chữa và tranh tụng với đại diện VKS.

MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.