Có 46 kết quả :

Nối lại hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 ngay sau bão số 9.

Cứu nạn tại Rào Trăng 3: Khó khăn nối lại tìm kiếm, cho người nhà nạn nhân vào hiện trường

TPO - Sau khi công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã  Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) được nối lại trong điều kiện hết sức khăn do vừa trải qua bão lũ, người nhà nạn nhân là nam giới, có sức khỏe tốt được tạo điều kiện vào hiện trường để theo dõi, giám sát quá trình cứu hộ cứu nạn.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn chế người nhà chăm sóc bệnh nhân ở nhiều bệnh viện

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn chế người nhà chăm sóc bệnh nhân ở nhiều bệnh viện

TPO - Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tại Đà Nẵng đã phát hiện nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong đó có nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh. Một số địa phương khác cũng đã xuất hiện các ca nhiễm liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng và những ca nhiễm chưa xác định được nguồn lây.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cùng con và cháu có xe biển xanh đón ngay chân cầu thang máy bay tại sân bay Tuy Hoà.

Ô tô phục vụ lãnh đạo cấp nào được vào sát cầu thang máy bay?

TPO - Câu chuyện Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cùng con và cháu khi xuống sân bay Tuy Hoà có xe biển xanh đón tận chân cầu thang máy bay đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là việc xe của ông Sơn vào tận chân cầu thang máy bay đón ông và người nhà có đúng quy định hàng không?
Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội

Cận cảnh 2 dự án giao đất trái luật của người nhà Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Hai dự án có nhiều sai phạm được cấp cho mẹ đẻ và chị gái ông Nguyễn Mạnh Quyền - nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (2016- 2017). Thời điểm giao đất, ông Nguyễn Mạnh Quyền vẫn đang là lãnh đạo của huyện Quốc Oai. Hiện ông Quyền đang là Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý.
Áo xanh rạng rỡ tiếp sức thí sinh

Áo xanh rạng rỡ tiếp sức thí sinh

TPO - Trong ngày thi THPT Quốc gia 2018 đầu tiên, hình ảnh các tình nguyện viên nổi bật với áo xanh và mũ tai bèo rạng rỡ tiếp sức các thí sinh bằng những hành động nhỏ, lời chúc và nụ cười.
Nhiều thanh niên xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ

Nhiều thanh niên xếp bút nghiên lên đường nhập ngũ

TPO - Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước náo nức lên đường tòng quân đầu xuân Mậu Tuất 2018, ngày 5/3 các thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp đại học và đang ôn luyện cũng "gác bút nghiên" trở thành chiến sĩ.  
Yêu cầu Hà Giang rà soát sau thông tin “bổ nhiệm người nhà”

Yêu cầu Hà Giang rà soát sau thông tin “bổ nhiệm người nhà”

TP - Ngày 25/4, tại buổi làm việc với tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành của Hà Giang cần chủ động rà soát lại việc bố trí, sắp xếp cán bộ, nhất là trong bối cảnh dư luận phản ánh chuyện liên quan việc “bổ nhiệm người nhà” ở Hà Giang.
Ông Lê Ngọc Sang. Ảnh: LD.

“Không phải tự nhiên ngồi vào ghế ấy”

TP - “Tôi khẳng định mình đi từ mặt đất đi lên, được học hành và đào tạo bài bản, là cử nhân kinh tế, cử nhân chính trị. Tôi đi lên bằng đôi chân, bằng cái đầu của mình chứ không phải dựa vào bố tôi, vì khi tôi còn làm lính thì bố tôi đã mất rồi”, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành (Hải Dương) Lê Ngọc Sang khẳng định khi dư luận phản ánh tình trạng “cả nhà làm quan”.
Nhiều thành viên trong gia đình Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy Kim Thành “làm quan”. Ảnh: LD.

Kim Thành - Hải Dương: Nhiều vị trí quan trọng đều là người nhà

TP - Không chỉ một mà ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương còn có tới hai gia đình cùng có anh em, con cháu nắm những vị trí chủ chốt nhất trong bộ máy lãnh đạo huyện. Nhiều chuyên gia cho rằng việc sắp xếp nhân sự như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng “tình cảm gia đình” chi phối công việc, lợi ích…
GS.TS Võ Đại Lược, Tổng Giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương trao đổi với PV Tiền Phong về vấn đề “cả nhà làm quan”. Ảnh: PV.

Cả nhà làm quan 'đúng quy trình': Phình to quyền lực gia đình

TP - “Nếu cứ để tình trạng cả họ, cả nhà làm quan “đúng quy trình” thì đến một lúc nào đó quyền lực gia đình sẽ lại lấn át cả quyền lực nhà nước, chẳng cơ quan nào kiểm soát được”, GS.TS Võ Đại Lược, Tổng Giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, nói.