Giám đốc bệnh viện nói gì về vụ bảo vệ 'hỗn chiến' với người dân?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, đơn vị này đã chấm dứt hợp đồng với Cty bảo vệ liên quan đến vụ việc xô xát giữa nhân viên bảo vệ với người nhà bệnh nhân xảy ra vào chiều 9/3.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, vào khoảng 14h3 ngày 9/3, xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà đi thẳng qua cổng số 1 - cổng kiểm soát dịch của bệnh viện. Khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa khoa Khám bệnh, cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Vệ sỹ đã nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt, sau đó mẫu thuẫn xô xát xảy ra, đánh lộn giữa nhân viên vệ sỹ và người nhà bệnh nhân.

Nhân viên y tế đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với Công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Giám đốc bệnh viện nói gì về vụ bảo vệ 'hỗn chiến' với người dân? ảnh 1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang họp làm việc sau vụ việc. Ảnh Bệnh viện cung cấp

Ông Phạm Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh viện đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Sự việc nhân viên Công ty vệ sỹ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện. Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC ngay từ ngày 10/3/2021.

Cũng theo theo thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

“Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19” – bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thông tin.

Giám đốc bệnh viện nói gì về vụ bảo vệ 'hỗn chiến' với người dân? ảnh 2 Hình ảnh vụ "hỗn chiến" giữa các nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chiều ngày 9/3.
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.