Tin mới vụ cán bộ xin tiêm vắc xin COVID-19 cho người nhà

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo xin tiêm vắc xin cho người nhà. Ảnh minh họa
Lãnh đạo xin tiêm vắc xin cho người nhà. Ảnh minh họa
TPO - Chủ tịch xã Mỹ Thành Đặng Văn Hợp đã vi phạm dự thảo danh sách, ký ban hành giấy, gửi tin nhắn (qua mạng Zalo) mời 20 thân nhân của cán bộ, công chức xã tham gia tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 sai quy định.

Ngày 10/9, ông Lê Văn Lịch, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Hợp đã vi phạm dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn (qua mạng Zalo) mời 20 thân nhân của cán bộ, công chức xã Mỹ Thành tham gia tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 sai quy định. Sự việc được nhân dân phản ánh qua báo chí, gây ảnh hưởng lớn đến công tác chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, người dân ở xã Mỹ Thành phản ánh một số người thân của cán bộ xã được tiêm vắc-xin COVID-19 dù không đúng đối tượng.

Ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành xác nhận có sự việc này đồng thời cho biết, tại buổi tiêm vắc-xin ngày 17/8, có một số người lớn tuổi (trên 65 tuổi) chưa tiêm được nên "dư ra ít mũi vắc-xin".

Lý giải việc tiêm vắc-xin không đúng đối tượng, ông Hợp cho rằng, trên địa bàn xã đã xuất hiện F0 nên "anh em đi làm rồi tiếp xúc nhiều cũng dễ phơi nhiễm, về nhà cũng sợ. Thế nên anh em xin tiêm ít mũi cho người thân". Những người được tiêm vắc-xin dư là người thân trong gia đình các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã.

MỚI - NÓNG