TPO - Một cửa hàng 0 đồng tại quận Bình Thạnh (TPHCM) có đủ mọi thứ từ quần áo, giày dép cho đến sách vở, [dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em... Người đến không phân biệt giàu nghèo, ai cần đều có thể đến lấy, ai dư cứ mang đến cho.
TPO - Sau 6 tháng triển khai, Nghệ An đã xây dựng được gần 4.000 ngôi nhà cho người nghèo, đóng góp công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn.
TP - “Khi miền Trung gặp thiên tai bão lụt, người miền Nam lập tức có mặt trợ giúp. Người dân Quảng Bình quê tôi không bao giờ quên những ân tình của đồng bào miền Nam”, chị Lê Thị Minh (ở thị xã Tân Uyên, nấu hàng nghìn suất cơm gửi đi khắp các khu cách ly tại Bình Dương), tâm sự.
TPO - Hơn một tháng qua, bếp ăn Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố (quận 1, TPHCM) luôn “đỏ lửa” từ sáng đến chiều tối, phục vụ gần 4.500 suất ăn/ngày để tặng bệnh viện, khu cách ly, người dân khó khăn…
Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dại dịch Covid-19, trong những ngày từ 8 - 15/4/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với sự hỗ trợ của Tập đoàn BRG và các nhà hảo tâm đã trao tặng 16.052 suất quà nhu yếu phẩm bao gồm 42,7 tấn gạo, hơn 115.000 gói mì tôm cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, nước tương, lạc… cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 25 tỉnh thành của đất nước.
TP - Bỏ hơn 3 tỷ đồng xây khu nhà trọ 12 phòng rồi mời người khó khăn về ở miễn phí, anh Trần Quang Duy (36 tuổi, tổ dân phố 4, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, Kon Tum) được nhiều người ví như “ông Bụt” thời nay.
TPO - Sáng 13/4, Chương trình “Triệu bữa cơm” đã trao 1.200 gói thực phẩm cho người dân tại Hà Nội và TP. HCM. Chương trình do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch COVID-19.
Nhằm giúp đồng bào có thêm điều kiện vui xuân đón tết Đinh Dậu, ngày 6/1 Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) đã triển khai trao tặng 1,150 tỷ đồng (500 ngàn đồng/phần) đến với 2.300 hộ dân nghèo, đồng bào dân tộc tại các địa phương trong tỉnh Đồng Nai.