Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với một tấm phiếu nghĩa tình, các hộ nghèo, người lao động khó khăn ở Đà Nẵng có thể sắm Tết ở Siêu thị 0 đồng.

Sáng 18/1, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” hỗ trợ hàng trăm hộ khó khăn trên địa bàn sắm Tết 0 đồng.

Từ 7h30 sáng, bà Đào Thị Mận (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) đã có mặt ở sảnh Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi TP Đà Nẵng để đi sắm Tết ở siêu thị 0 đồng.

Sau khi khai báo y tế, bà Mận lướt qua khu vực các gian hàng để mua sắm. Được sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, chuyến mua sắm 0 đồng của bà diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 1

Với mỗi tấm phiếu nghĩa tình, người dân có thể sắm Tết tại siêu thị 0 đồng. Ảnh: Giang Thanh

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 2

Các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ người khuyết tật, người già yếu... mua sắm tại các gian hàng

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 3

Với tấm phiếu đi siêu thị 0 đồng, bà Mận bớt được một phần lo lắng dịp Tết này

Gia đình neo đơn, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, mỗi dịp Tết đến, nỗi lo của bà Mận càng lớn. “Năm nay, may mắn được Đoàn Thanh niên hỗ trợ một suất sắm Tết 0 đồng, tôi cũng bớt được một phần gánh nặng. Tôi cũng chỉ mua một số nhu yếu phẩm, thêm ít bánh mứt nữa là có Tết rồi”, bà Mận chia sẻ.

Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” diễn ra từ ngày 18/1 đến ngày 21/1, hỗ trợ 700 phiếu sắm Tết 0 đồng cho các hộ nghèo, người lao động, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 4

Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân khai báo y tế trước khi vào khu vực mua sắm

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 5

Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu, siêu thị cũng bày bán các loại thực phẩm, trái cây phục vụ Tết

Siêu thị 0 đồng bày bán đủ các loại mặt hàng, từ nhu yếu phẩm, thực phẩm khô, thực phẩm Tết, trái cây, vật dụng y tế, đồ dùng cá nhân… để người dân có thể lựa chọn theo nhu cầu.

Ngoài ra, người dân sắm Tết ở siêu thị đặc biệt này còn được chơi các trò chơi dân gian trúng thưởng, hái lộc đầu Xuân với phần thưởng là phiếu mua hàng, nhu yếu phẩm, bánh kẹo Tết....

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, BTC phân chia thành các khung giờ mua sắm, đảm bảo không tập trung quá 20 người dân tại cùng một thời điểm. Việc khai báo y tế, đảm bảo 5K cũng được các tình nguyện viên liên tục hỗ trợ, nhắc nhở người dân.

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 6

Người dân tham gia hái lộc đầu Xuân với nhiều phần "lì xì" hấp dẫn

Người khó khăn ở Đà Nẵng sắm Tết 0 đồng ảnh 7

Quá trình mua sắm 0 đồng được các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ

Theo chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mô hình siêu thị 0 đồng sẽ giúp bà con sắm Tết thiết thực, an toàn.

“Chương trình hi vọng sẽ góp phần nhỏ mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm áp, đủ đầy, thực hiện mục tiêu “không một ai bị bỏ lại phía sau” trong dịp Tết này”, chị Thảo nói.

MỚI - NÓNG