Tuổi trẻ Đà Nẵng chăm lo Tết cho các hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, tuổi trẻ Đà Nẵng trao 2.500 suất quà Tết hỗ trợ cho các hộ nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Sáng 15/1, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022 trao quà Tết cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Đà Nẵng nhằm san sẻ, mang đến cái Tết ấm cúng hơn cho các hộ nghèo, người khuyết tật, người lao động chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Tổng trị giá chương trình là 50 triệu đồng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chăm lo Tết cho các hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Hơn 100 suất quà Tết được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng

Theo anh Nguyễn Bá Duân, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, dịp Tết Nhâm Dần 2022, tuổi trẻ Đà Nẵng tiếp tục tổ chức nhiều chương trình để chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

“Các cấp bộ Đoàn cũng triển khai sâu rộng các chương trình chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn như Bánh chưng xanh, Xuân Yêu thương, Tết Sum vầy…, góp chút quà nhỏ cùng bà con, các em sinh viên, học sinh, thiếu nhi khó khăn có cái Tết đủ đầy, an lành hơn”, anh Duân nói.

Một mình nuôi con, dịch bệnh ập đến khiến kinh tế gia đình chị Trần Thị Thủy Tiên (SN 1977, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) càng khó khăn hơn. “Cả gia đình chỉ trông cậy vào quán cà phê cóc. Nhưng dịch bệnh phức tạp, khách cũng thưa thớt. Phần quà này giúp tôi có thêm một khoản để trang trải dịp Tết”, chị Tiên nói

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thành Đoàn dự kiến trao tặng khoảng 2.500 suất quà cho các hộ nghèo, học sinh, sinh viên, thiếu nhi khó khăn trên địa bàn, tổng trị giá chương trình là 1,25 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng sẽ trao 500 bánh chưng xanh cho các hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình có F0; hỗ trợ vé xe cho sinh viên nghèo về quê đón Tết…

Tuổi trẻ Đà Nẵng chăm lo Tết cho các hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Thành Đoàn - Hội đồng Đội trao học bổng, quà Tết cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam)

Trước đó, Thành Đoàn – Hội đồng Đội TP đã tổ chức chương trình công tác xã hội “Đông ấm cho em – Tết yêu thương” năm 2022 tại huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam).

Chương trình đã trao tặng công trình khu vui chơi tại Nhà văn hóa thôn 6 (xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) dành cho 100 em thiếu nhi dân tộc thiểu số đang sinh sống tại đây với kinh phí 30 triệu đồng; tặng Tủ sách măng non với hơn 300 đầu sách trị giá 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học liên xã Chánh – Công.

Ngoài ra, 30 suất học bổng và 200 suất quà Tết gồm áo ấm, vở học sinh và sữa trị với tổng giá trị 90 triệu đồng cũng được trao tặng cho học sinh Trường Tiểu học liên xã Chánh – Công và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Phước Sơn.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.