Sự đoàn kết, sáng tạo giúp Đảng bộ T.Ư Đoàn đạt kết quả tích cực, tạo dấu ấn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu của các đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ T.Ư Đoàn đã đưa đơn vị vượt qua khó khăn, thách thức của dịch COVID-19 đạt được kết quả tích cực, tạo dấu ấn.

Ngày 12/1, Đảng bộ T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai công tác năm 2022. Dự chương trình có ông Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn.

Theo báo cáo của Đảng bộ T.Ư Đoàn, năm 2021, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy T.Ư Đoàn đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc kịp thời chỉ đạo việc điều chỉnh, thay đổi phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở đơn vị, phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên của cơ quan tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, có phương pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 và yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Công tác xây dựng Đảng năm 2021 của cơ quan T.Ư Đoàn được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của cơ quan chủ động, trách nhiệm trong tham gia các hoạt động của Đảng và các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và các ban, đơn vị có nhiều điểm mới, sáng tạo phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 và nhiệm vụ của từng ban, đơn vị.

Đảng bộ cơ quan T.Ư Đoàn cho biết năm 2022, sẽ tiếp tục thực hiện việc cập nhật, số hóa hồ sơ đảng viên trong Đảng bộ T.Ư Đoàn theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư.

Sự đoàn kết, sáng tạo giúp Đảng bộ T.Ư Đoàn đạt kết quả tích cực, tạo dấu ấn ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng uỷ T.Ư Đoàn cho biết, năm 2021, dù có những khó khăn lớn do đại dịch COVID-19, nhưng nhờ sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, T.Ư Đoàn không nảy sinh vấn đề về tâm tư, tình cảm của người lao động, đặc biệt là trong cán bộ, đảng viên.

“Chính đảng viên là những người tiên phong, gương mẫu, đi đầu đưa ra những sáng kiến giúp cho đơn vị mình vượt qua khó khăn, làm tốt công tác tư tưởng quần chúng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Về những hạn chế, tồn tại, anh Tuấn cho hay, Ban Chấp hành Đảng bộ thẳng thắn nhìn nhận đánh giá một cách khách quan các kết quả chưa đạt được, phân tích các nguyên nhân. “Cách làm như vậy giúp chúng ta tìm ra đúng bệnh của mình và kịp thời khắc phục”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cho biết, về nhiệm vụ công tác năm 2022, thống nhất với 11 nhiệm vụ trọng tâm, 6 chỉ tiêu cơ bản, trong đó đã bám sát khung chương trình chung toàn khóa của Đảng bộ T.Ư Đoàn, Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư theo tinh thần mới, chỉ đạo mới của Kết luận 21 của Hội nghị T.Ư 4, khóa XIII.

Theo anh Tuấn, năm 2022 sẽ tiếp tục thực hiện chuyển đổi số, số hóa hồ sơ đảng viên, và đẩy mạnh số hóa trong xử lý công việc; đồng thời sẽ nâng cao năng lực cán bộ trong sử dụng công nghệ mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần tiên phong, gương mẫu của các đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ T.Ư Đoàn.

Nhờ có những yếu tố đó, dù năm 2021 đầy khó khăn, thách thức do tác động của dịch COVID-19, nhưng T.Ư Đoàn đã chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đạt được kết quả tích cực, tạo dấu ấn.

Trong đó, đáng chú ý, T.Ư Đoàn đã huy động được hàng triệu thanh niên tham gia phòng chống dịch bệnh; tổ chức nhiều chương trình thiết thực, tạo độ lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, như: triệu túi an sinh; nối vòng tay thương; cùng em học trực tuyến,…

Sự đoàn kết, sáng tạo giúp Đảng bộ T.Ư Đoàn đạt kết quả tích cực, tạo dấu ấn ảnh 2
Ông Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư phát biểu tại hội nghị

Ông Trường lưu ý, năm 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; vì vậy, Đảng bộ cơ quan T.Ư Đoàn cần làm tốt công tác phối hợp với Ban Bí thư T.Ư Đoàn để tổ chức đại hội thành công tốt đẹp; tiếp tục động viên, khuyến khích, huy động người trẻ tham gia phòng chống dịch bệnh.

Sự đoàn kết, sáng tạo giúp Đảng bộ T.Ư Đoàn đạt kết quả tích cực, tạo dấu ấn ảnh 3

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khen thưởng các đảng viên có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2021. Ảnh: Bảo Anh

Sự đoàn kết, sáng tạo giúp Đảng bộ T.Ư Đoàn đạt kết quả tích cực, tạo dấu ấn ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn khen thưởng các đảng viên có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2021. Ảnh: Bảo Anh

Tại hội nghị, Đảng ủy T.Ư Đoàn khen thưởng 34 đảng viên, 5 tập thể có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2021; trong đó, báo Tiền Phong có 6 cá nhân được nhận giấy khen.

MỚI - NÓNG