Tuổi trẻ Thanh Hoá sôi nổi với hơn 16.000 hoạt động tình nguyện trong năm qua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuổi trẻ Thanh Hoá đã tổ chức hơn 16.000 hoạt động tình nguyện với sự tham gia của 1,2 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, thực hiện gần 13.000 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá khoảng 70 tỷ đồng.

Chiều 13/1, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022.

Năm 2021, bám sát chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp”, công tác đoàn, hội và phong trào thanh, thiếu nhi đã phát triển toàn diện và đạt được nhiều kết quả nổi bật; 13/13 chỉ tiêu công tác năm đều đạt và vượt kế hoạch. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, nhiều nội dung được tổ chức tốt, tạo sức hút sâu rộng trong đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Công tác xây dựng đoàn, hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể Nhân dân được tăng cường. Các cuộc vận động, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”... được thực hiện hiệu quả.

Tuổi trẻ Thanh Hoá sôi nổi với hơn 16.000 hoạt động tình nguyện trong năm qua ảnh 1

Nhiều hoạt động của đoàn thanh niên trong năm 2021 được các cấp uỷ, chính quyền, nhân dân ghi nhận.

Toàn tỉnh đã tổ chức hơn 16.000 hoạt động tình nguyện với sự tham gia của 1,2 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện gần 13.000 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá khoảng 70 tỷ đồng.

Năm 2022, các cấp bộ đoàn, hội tiếp tục phấn đấu hoàn thành 12 chỉ tiêu cơ bản là: Kết nạp 43.500 đoàn viên mới; 100% cơ sở đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bồi dưỡng, giới thiệu 4.500 đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; đề xuất 26.000 ý tưởng, sáng kiến phục vụ cho học tập, lao động, công tác và đời sống sinh hoạt; huy động trên 1 triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện...

Tuổi trẻ Thanh Hoá sôi nổi với hơn 16.000 hoạt động tình nguyện trong năm qua ảnh 2

Ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá trao Cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Tỉnh đoàn Thanh Hoá.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các kết quả nổi bật mà đoàn thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh công tác đoàn, hội và phong trào thanh, thiếu nhi đã bám sát những nhiệm vụ chính trị của tỉnh, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong năm 2022, các cấp bộ đoàn, hội trong tỉnh cần tiếp tục tập trung bám sát, cụ thể hoá các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại các địa phương, đơn vị...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt hàng chục cây số tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

Vượt hàng chục cây số tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày 22/1, đông đảo bạn trẻ Hòa Bình hưởng ứng, đăng ký hiến máu chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 và lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Trong đó, nhiều bạn đã dậy sớm, vượt quãng đường hàng chục cây số để thực hiện nghĩa cử cao đẹp.
Nụ cười tươi rói của các học sinh điểm trường Tăk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) khi nhận bánh chưng và phong bao lì xì

Mang Tết lên núi

TP - CLB Bạn thương nhau Đà Nẵng mang Tết đến điểm trường Tăk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam), giúp cô trò nơi đây có những trải nghiệm ấm áp và không đơn độc.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.
Hai em Hiếu (bên trái) và Đạt lắp ráp sản phẩm trước khi đưa xuống hồ chạy thử nghiệm

Đóa sen chống ô nhiễm của 'đôi bạn cùng tiến'

TP - Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Đức Đạt (cùng học lớp 12 Trường THPT Yên Dũng số 1, Bắc Giang) là “đôi bạn cùng tiến”, có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Hai em đã chế tạo thành công chiếc máy làm sạch ao hồ tự động, chạy bằng năng lượng mặt trời.