Người hùng của Tottenham tiết lộ lý do 3 lần từ chối M.U

Lucas Moura lập hat-trick đưa Tottenham vào chung kết Champions League
Lucas Moura lập hat-trick đưa Tottenham vào chung kết Champions League
TPO - Người hùng đưa Tottenham vào chung kết Champions League mùa này, Lucas Moura đã lên tiếng giải thích lý do anh nhiều lần từ chối M.U trong quá khứ.

Lucas Moura nổi lên từ năm 18 tuổi trong màu áo Sao Paulo. Cầu thủ chạy cánh người Brazil thậm chí được ví von là “Cris Ronaldo mới”. Bởi vậy, M.U theo rất sát Moura và quyết tâm giành lấy tài năng này. Năm 2012, M.U thậm chí đã đạt được mọi thỏa thuận với Sao Paulo và chỉ còn đợi chốt hợp đồng với Moura. Thế nhưng, Paris SG nhảy vào phút chót và đưa ra đề nghị khiến đội bóng Brazil cũng như bản thân Moura không thể từ chối.

Ở thời điểm đó, Sir Alex Ferguson chua chát nói: “Chúng tôi không thể trả 45 triệu bảng cho một cầu thủ mới 19 tuổi và chưa từng đến châu Âu. Nếu ai đó làm như vậy thì bạn có thể hiểu rằng bóng đá đang trở nên điên rồ”.

Sau khi Lucas Moura đến Paris SG và thi đấu không đạt kỳ vọng, M.U tiếp tục dạm hỏi cầu thủ này vào năm 2016 nhưng vẫn không được đồng ý. Gần nhất là tháng 1 năm ngoái, M.U được Paris SG “bật đèn xanh” trong thương vụ này nhưng vẫn thất bại.

Lý giải về lần thứ 3 từ chối, Moura nói: “Chúng tôi đã đàm phán với M.U nhưng họ chỉ muốn mượn tôi nửa mùa giải. Tôi không muốn ký hợp đồng cho mượn. Nếu phải rời Paris SG thì tôi không muốn quay trở lại đó nữa. Sau đó, tôi đến thăm Tottenham, chứng kiến cơ sở vật chất, gặp HLV của họ và tôi quyết định đến đó”.

Để có Lucas Moura, Tottenham chỉ mất 25 triệu bảng vào tháng 1 năm ngoái. Đây được xem là mức giá khá rẻ với ngôi sao mới 26 tuổi người Brazil. Sau nửa mùa giải đầu tiên chật vật ở Anh với vỏn vẹn 1 bàn thắng sau 11 lần ra sân, Lucas Moura đang tỏa sáng ở mùa giải này. Anh đã ghi 15 bàn thắng cho Tottenham từ đầu mùa, trong đó đặc biệt nhất là cú hat-trick giúp đội bóng này thắng ngược Ajax ở vòng bán kết Champions League.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm