Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19?

Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19?
TPO - Việt Nam có khá đông công dân Hàn Quốc đến học tập, làm việc và sinh sống. Tại Hà Nội, người Hàn Quốc tập trung chủ yếu ở khu Trung Hòa - Nhân Chính, KĐT Mỹ Đình, đường Trần Duy Hưng, Hoàng Đạo Thúy... Còn tại TPHCM ở Quận 7 hiện có hơn 11.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc, tập trung tại khu vực Sky Garden ở Phú Mỹ Hưng.  

Đìu hiu ”phố Hàn Quốc ”giữa lòng Hà Nội 

Tổng số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tính đến sáng ngày 27/2 là 1.595 người. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong mới, nâng số người tử vong vì Covid-19 tại nước này lên 13 trường hợp.

Việt Nam có khá đông công dân Hàn Quốc đến học tập, làm việc và sinh sống. Tại Hà Nội, người Hàn Quốc tập trung chủ yếu ở khu Trung Hòa - Nhân Chính, KĐT Mỹ Đình, đường Trần Duy Hưng, Hoàng Đạo Thúy,... khu vực trên được mệnh danh là phố Hàn Quốc ở Việt Nam

Chỉ tính riêng tại quận Nam Từ Liêm, trên địa bàn quận hiện có 11.172 người nước ngoài sinh sống, trong đó có 9.127 người Hàn Quốc.

Ghi nhận của PV vào trưa ngày 27/2, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khu phố Hàn Quốc này trở nên vắng vẻ, đìu hiu, hàng quán xung quanh ảm đạm, vắng thực khách, thậm chí đóng cửa. Người Hàn Quốc đi ra ngoài phố bịt khẩu trang kín mít.   

Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 1 Gần trưa các nhà hàng đều vắng bóng khách đến ăn
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 2  
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 3
  Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 4 Tại khu đô thị Mễ Trì, Mỹ Đình, nhiều cửa hàng được mở dành cho người Hàn Quốc như nhà hàng, siêu thị, quán cà phê, salon làm tóc...đều vắng khách
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 5 Ở đây tập trung nhiều nhất là các nhà hàng Hàn Quốc. Chủ yếu phục vụ khách ăn trưa và ăn tối nhưng giờ trưa còn thấy cả đầu bếp đứng bên ngoài nhà hàng trò chuyện.
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 6 Nhiều nhà hàng không có khách nên phải đóng cửa.  
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 7 Một lái xe taxi cho biết " hàng ngày rất đông người đi lại, nhưng từ khi có thông báo ở Hàn Quốc lượng người bị nhiễm virus tăng nhanh, lượng khách ở đây giảm rõ rệt, đường phố vắng tanh".

Quận 7, TPHCM hiện có hơn 11.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc, tập trung tại khu vực Sky Garden ở Phú Mỹ Hưng. Việc phòng chống dịch cúm Covid-19 được thực hiện khá gắt gao, nhưng cuộc sống và sinh hoạt của cư dân người Hàn vẫn diễn ra bình thường, dù có phần trầm lắng hơn. 

Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 8 Băng rôn phòng chống dịch được căng trước cửa khu chung cư có nhiều người Hàn sinh sống
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 9 Các quý cô ít khi đi xa mà chỉ quanh quẩn trong các chung cư, mua sắm đồ ở các cửa hàng tiện lợi ngay dưới chung cư.  
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 10 Trường học giành cho con em Hàn Quốc hiện đang đóng cửa và học sinh ở nhà cùng phụ huynh. Trung tâm dạy ngoại ngữ cũng vắng vẻ 
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 11 Người Hàn Quốc tại Sky Garden và quanh đó đã tạm bỏ thói quen tập trung đông đúc ăn nhậu vào cuối ngày. Quán xá vắng tanh. 
Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 12 Nhân viên cho biết một quán nhậu mấy chục bàn, giờ mỗi ngày chỉ bán được vài bàn. Một quán ăn Hàn đã đóng cửa và treo biển cho thuê lại mặt bằng.

Khá đông người Việt Nam làm việc tại khu Sky Garden, đó là nhân viên bán hàng, tiếp viên quán nhậu, lái tắc xi, nhân viên bất động sản... Họ chia sẻ rằng cũng cần cảnh giác với dịch bệnh và phần lớn luôn đeo khẩu trang khi làm việc tại đây. 

Người Hàn ở hai đầu đất nước sống ra sao giữa thời dịch Covid- 19? ảnh 13 Người bán dạo sử dụng khẩu trang vải để giặt dùng nhiều lần.  

Cán bộ phường Tân Phong, nơi có khu chung cư Sky Garden cho biết đã triển khai hàng chục tổ công tác tầm soát dịch bệnh, truyên truyền phòng chống cúm Covid -19 bằng tiếng Hàn. Người Hàn sinh sống tại đây đã nhiều năm, hợp tác cùng chính quyền phòng chống dịch.

Cho đến ngày 27/2/2020 chưa phát hiện trường hợp người Hàn Quốc nào tại Sky Garden nói riêng và trên địa bàn quận 7 nói chung nhiễm vi rút Corona. Hy vọng mọi người sẽ cùng nhau kết hợp chống dịch bệnh hiệu quả nhất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.