Người giàu nhất hành tinh có gia tài gần 70 tỷ USD

Người giàu nhất hành tinh có gia tài gần 70 tỷ USD
Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, chỉ số biểu thị thứ hạng 20 người giàu nhất thế giới, vừa được công bố, ông trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim, là người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản ròng trị giá 68,5 tỷ USD tính đến cuối phiên giao dịch ngày 2-3.

 Người giàu nhất hành tinh có gia tài gần 70 tỷ USD ảnh 1

Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là nhà đồng sáng lập hãng phần mềm số một thế giới Microsoft Corp., Bill Gates, và nhà tài phiệt Warren Buffett đến từ Mỹ.

Chỉ số Bloomberg Billionaires Index - do Bloomberg News thực hiện - xếp hạng những người giàu nhất thế giới dựa trên những thay đổi trên thị trường và về kinh tế, được cập nhật hàng ngày và tài sản được tính bằng đồng USD.

Theo chỉ số này, tài sản của ông Slim - hiện nắm quyền kiểm soát tập đoàn America Movil SAB của Mexico - đã tăng 11% trong năm nay. Trong khi đó, tính đến ngày 2/3, tài sản của ông Gates đứng ở mức 62,4 tỷ USD, tăng 11% từ đầu năm tới nay, và tài sản của ông Buffet, Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway Inc. là 43,8 tỷ USD, tăng 2,4%.

Tổng giá trị tài sản ròng của 20 người giàu nhất thế giới trong cùng thời gian này là 676,8 tỷ USD; trong số 20 người này có 9 người Mỹ, gồm cả 3 người trong gia đình Sam Walton (gia đình sáng lập tập đoàn bán lẻ Wal-Mart Stores Inc).

Ông Ingvar Kamprad, Chủ tịch tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới Ikea Group là người giàu thứ tư thế giới đồng thời là người giàu nhất châu Âu, với khối tài sản ròng trị giá 42,5 tỷ USD.

Người giàu thứ năm thế giới không ai khác chính là Chủ tịch hãng thời trang cao cấp LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA, ông Bernard Arnault, với 42,3 tỷ USD tài sản.

Đứng thứ bảy trong danh sách là Giám đốc điều hành công ty phần mềm lớn thứ ba thế giới Oracle Corp., Larry Ellison, với khối tài sản 38 tỷ USD.

 Người giàu nhất hành tinh có gia tài gần 70 tỷ USD ảnh 2

Tỷ phú người Brazil, Eike Batista, người nổi tiếng với tuyên bố một năm trước đây là sẽ trở thành người giàu nhất hành tinh vào năm 2015, vẫn đứng ở vị trí 10. Tài sản của ông trùm đầu tư trong lĩnh vực khoáng sản này có mức tăng mạnh nhất trong số 20 người giàu nhất thế giới là 32% (từ đầu năm tới nay), đạt 29,8 tỷ USD.

Danh sách 20 người giàu nhất thế giới lần này không xuất hiện cái tên Nga nào, do việc giá kim loại giảm đã ảnh hưởng không nhỏ tới tài sản của nhiều tỷ phú nước này.

Mark Zuckerberg, chàng trai trẻ sáng lập công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook Inc., lại không lọt vào tốp 20 người giàu nhất thế giới. Mặc dù tài sản của Facebook ước tính trị giá gần 100 tỷ USD, nhưng cổ phần của Zuckerberg ước tính có thể trị giá 21 tỷ USD, thấp hơn khoảng 25% so với dự báo trước đó, khi Facebook chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á với tài sản ròng 26,8 tỷ USD, tăng 25% từ đầu năm tới nay, nhờ giá trị cổ phần của ông trong công ty Reliance Industries Ltd. có trụ sở tại Mumbai tăng 17% (theo giá thị trường).

Người giàu thứ hai châu Á là nhà đầu tư Hong Kong, Li Ka-shing, có biệt danh là "siêu nhân", với 25,8 tỷ USD tài sản. Ông Li hiện nắm giữ lượng cổ phần lớn trong công ty bất động sản Cheung Kong Holdings Ltd., công ty đóng tàu và điều hành cảng Hutchison Whampoa Ltd. và công ty năng lượng Husky Energy Inc.

Lakshmi Mittal, Chủ tịch công ty thép lớn nhất thế giới ArcelorMittal (Ấn Độ), là người giàu thứ ba châu Á với 23,6 tỷ USD tài sản. Ngoài cổ phần trong ArcelorMittal, ông Mittal còn sở hữu bất động sản của Anh trị giá hàng trăm triệu USD.

Theo Như Mai
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.