Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ

Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ
TPO - TPO - Cứ 2 năm 1 lần, cuộc thi Người đẹp Hạ Long lại được Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức rầm rộ, hoành tráng. Sau 22 năm, cuộc thi đang dần trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân vùng mỏ.

Đến hẹn lại lên, cứ trung tuần tháng 2 của năm chẵn, BTC cuộc thi Người đẹp Hạ Long lại bận rộn tiếp nhận hồ sơ dự thi của hàng trăm thí sinh có hộ khẩu tại Quảng Ninh đang sinh sống và học tập trên mọi miền đất nước.

Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 1 Ngay từ vòng sơ khảo, BTC phải rất khó khăn để lựa chọn những gương mặt khả ái nhất trong hàng trăm thí sinh dự thi để đi tiếp vào vòng trong.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 2 Nhiều hoạt động được BTC đưa ra nhằm quảng bá hình ảnh của Quảng Ninh đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 3 Top 20 thí sinh được tham quan và nghe thuyết trình về lịch sử tại Bảo tàng, Thư viện tỉnh Quảng Ninh.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 4 Dàn người đẹp cùng các lực lượng thanh niên, bộ đội ra quân thu gom rác làm sách bờ biển.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 5 Đặc biệt, cuộc thi năm nay BTC có thêm phần thi Người đẹp Du lịch, phần thi giúp các thí sinh tìm hiểu về các địa danh qua các đoạn phim ngắn tự làm để quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh trong năm Du lịch Quốc gia 2018.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 6 Trong đêm chung kết, 20 thí sinh đã vượt qua 3 phần thi để chọn ra tóp 5 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào phần thi ứng xử.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 7 Thí Sinh Nguyễn Phương Anh, SBD 084 đã xuất sắc giành vương miện người đẹp Hạ Long trong tiếng reo hò của khán giả.
Người đẹp Hạ Long - nét đẹp văn hóa người dân vùng mỏ ảnh 8 Hàng nghìn khán giả đã có mặt từ rất sớm để dự đêm chung kết Người đẹp Hạ Long. Tuy là một cuộc thi còn gói gọn ở địa phương, nhưng Người đẹp hạ Long thực sự có sức hút và chất lượng cuộc thi ngày được nâng cao.

Sau đêm chung kết, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Tổng biên tập báo Tiền Phong cũng là khách mời danh dự trao giải cho người đẹp thứ 2 của cuộc thi cho biết: "Cứ sau mỗi cuộc thi, Người đẹp Hạ Long lại phát triển hơn về chất lượng thí sinh. Chúng tôi đang xem xét và lựa chọn 4 thí sinh xuất sắc nhất để vào thẳng vòng chung kết miền Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sắp diễn ra".

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm