Người đẹp cuộc thi Hoa hậu châu Á cạo đầu tu hành

Vương Dự Lâm nói rằng xuống tóc giúp tâm cô thanh tịnh hơn.
Vương Dự Lâm nói rằng xuống tóc giúp tâm cô thanh tịnh hơn.
Vương Dự Lâm thay đổi suy nghĩ sau khi đọc một cuốn sách giáo huấn của người xưa. Cô quyết định xuống tóc để tâm hồn thanh tịnh.

Vương Dự Lâm từng đoạt danh hiệu Người đẹp được khán giả yêu thích nhất tại cuộc thi Hoa hậu châu Á 2008. Năm 2009, cô giành thắng lợi trong một cuộc thi người mẫu. Sau đó Dự Lâm chuyển sang kinh doanh, hiện nay cô quản lý một công ty. Những hình ảnh Dự Lâm cạo đầu đăng trên Sinamới đây thu hút sự tò mò của không ít người.

Người đẹp cuộc thi Hoa hậu châu Á cạo đầu tu hành ảnh 1

Vương Dự Lâm khi dự thi Hoa hậu châu Á của đài ATV (Hong Kong) tổ chức

Vương Dự Lâm giải thích về câu chuyện cạo đầu và quyết định học tập, tu dưỡng trong thiền viện của mình: "Chuyển sang kinh doanh, tôi có những đối tác, bạn bè trong giới, ngày ngày ăn uống, tụ tập. Nội dung các câu chuyện thường là làm thế nào kinh doanh có lời, phụ nữ mặc đồ hiệu gì, phối với túi xách loại nào, đi xe nào mới chứng tỏ được đẳng cấp...".

Từ khi đọc được một cuốn sách của người xưa về đạo lý làm người, Vương Dự Lâm bắt đầu nghiền ngẫm và có sự thay đổi trong suy nghĩ, hành động. Cô không còn vung tiền mua xa xỉ phẩm. Với những món đồ đắt tiền có sẵn, Dự Lâm đem tặng lại bà con họ hàng hay bạn bè. Cô cũng từ chối những buổi tụ họp ăn uống, dành phần lớn thời gian học tập, tu dưỡng hay tới viện dưỡng lão, trung tâm phúc lợi xã hội làm tình nguyện viên.

Vương Dự Lâm cũng tự nguyện cạo trọc đầu. Cô giải thích: "Cạo đầu giúp tôi bỏ đi những thói quen xấu, làm tâm thanh tịnh, bình lặng hơn". Những hình ảnh cạo đầu của Dự Lâm còn xuất hiện trong một phim công ích mà cô thực hiện.

Theo Hải Lan

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG