Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng

TPO - Nhiều cơ sở Phật giáo, chùa chiền trên địa bàn TPHCM thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch như tạm đóng cửa không đón khách cho đến khi dịch bệnh chấm dứt, hay chỉ cho phép vào hành lễ ở dưới tượng Phật... 

Rằm tháng Giêng năm nay diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do đó nhiều cơ sở tôn giáo, tự viện đều siết chặt các quy định an toàn.

Trên địa bàn TPHCM, thực hiện quy định, hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UBND TPHCM, hầu hết các chùa đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Chùa Phước Hải (còn gọi là Ngọc Hoàng, thuộc phường Đa Kao, quận 1) là một trong những cơ sở tôn giáo thực hiện nghiêm khắc điều này khi đã phát thông báo tạm ngưng đón khách lễ chùa từ ngày 21/2 đến khi có thông báo mới. 

Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 1 Chùa Phước Hải đóng cửa, ngưng đón khách từ những ngày trước rằm tháng Giêng.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 2
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 3 Sáng nay, nhiều người dân đến đây lễ Phật nhân dịp rằm tháng Giêng đều đứng ngoài cổng cúng bái.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 4
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 5 Dù không vào trong chánh điện cũng như các ban thờ để thắp hương như những năm trước, người dân đứng trước cổng chùa chắp tay vái vọng và dâng trái cây.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 6 Người dân đăng ký cầu an ngay từ cổng.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 7 Do không mở chửa đón khách, năm nay lượng người dân đến lễ chùa Ngọc Hoàng giảm hẳn so với những năm không có dịch. Những năm trước, con đường Mai Thị Lựu đoạn qua chùa luôn đông đúc người đi lại trong những dịp lễ, tết... 
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 8 Một người dân thả chim phóng sinh trước cổng chùa. 
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 9 Trong khi đó, chùa Việt Nam Quốc Tự (đường Ba Tháng Hai, quận 10) quy định người dân chỉ viếng và lễ Phật ở khu vực trước tượng Phật Quan âm trong khuôn viên chùa. Khu vực chánh điện không mở cửa để tránh người dân tập trung đông.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 10
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 11 Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 12
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 13
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 14
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 15 Người dân kính cẩn thắp hương lễ Phật và cầu nguyện.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 16 Người dân đăng ký cầu an, cầu siêu tại chùa Việt Nam Quốc Tự.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 17 Chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, mở cửa đón khách như bình thường nhưng áp dụng các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho người dân.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 18 Khách đến dâng hương, lễ Phật tại chùa Vĩnh Nghiêm.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 19 Người dân thỉnh chuông ở chùa Vĩnh Nghiêm.
Người dân TPHCM vái vọng ngoài cổng chùa ngày rằm tháng Giêng ảnh 20 Bạn trẻ đến chùa thắp hương ngày rằm tháng Giêng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.