Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết

TPO - Chẩm chéo, gạo nếp tan, thịt trâu gác bếp… là đặc sản đang được nhiều người dân TPHCM tìm mua để đổi vị ăn tết.

Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 1

Ngày 27/1, tại phiên chợ Tết Xanh – Quà Việt (12 Phùng Khắc Khoan, Q.1), đông đảo người dân Sài Gòn đã xếp hàng thưởng thức, chọn mua những đặc sản vùng miền về ăn tết. Như sản phẩm từ thịt trâu gác bếp; chẩm chéo gia vị truyền thống; gạo nếp tan Mường Và – Sốp Cộp của đồng bào dân tộc Thái tại Sơn La. Trong ảnh: Chẩm chéo, gia vị đang đươc dân Sài Gòn "lùng" ăn tết

Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 2 Bên cạnh đó là những sản phẩm thảo dược, tinh dầu, muối ngâm chân, quần áo thổ cẩm được vẽ bằng sáp ong do đồng bào người H’Mông ở Sapa và người Chăm ở Ninh Thuận chế tác; bánh bột lọc, kiệu Huế, muối với tôm Phá Tam Giang, cơm rang Quảng Ngãi… Trong ảnh: Đặc sản gà nướng của dân tộc Thái chào hàng ở Sài Gòn
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 3 Trổ tài àm mứt dừa ngay tại chỗ 
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 4 Phiên chợ đặc biệt dành cho người tiêu dùng mua sắm các loại thực phẩm phục vụ tết Kỷ Hợi do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Trung tâm dịch vụ trực thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Phía Nam tổ chức. Phiên chợ sẽ kết thúc ngày 2/2.
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 5 Trà từ hoa cúc chi tốt cho sức khỏe
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 6 Sản phẩm nhà trồng, không phân thuốc được lòng dân thành phố
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 7 Một sản phẩm bánh đặc sản Sa Đéc của bạn trẻ khởi nghiệp
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 8 Nếu muốn tìm mua quà tặng handmade “có 1 không 2”, bạn không thể bỏ qua phiên chợ tết nghệ thuật Art Market (87 Hàm Nghi, Q.1).
Người dân Sài Gòn săn mua đặc sản Tây Bắc ăn Tết ảnh 9 Đây là phiên chợ hội tụ các sản phẩm thủ công độc đáo, trang trí ngày tết của người trẻ, vừa độc lạ lại vừa túi tiền. Mỗi gian hàng được chọn lọc kỹ lưỡng, mang đến cho mọi người nhiều lựa chọn cùng không gian dạo chơi, thưởng thức âm nhạc những ngày cuối năm.