Người đàn ông thuê ô tô chở 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Khanh (33 tuổi, ngụ xã Phú Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo đó, Khanh quen biết với một đối tượng tên Bình (ở Campuchia). Từ tháng 4/2020, đối tượng này đã nhiều lần đón khách từ TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) để đưa lên xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang để giao cho Bình đưa sang Campuchia để nhận tiền công 500 ngàn đồng/người.

Người đàn ông thuê ô tô chở 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Khanh tại Cơ quan Công an.

Tối 6/3, Khanh liên hệ thuê xe ôtô 16 chỗ do tài xế Nguyễn Phương Hùng (34 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) điều khiển để sang thị xã Tân Châu (An Giang) rước 13 người (có quốc tịch Trung Quốc) sang TP Châu Đốc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 3h15 ngày 7/3, qua công tác trinh sát và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu vực khóm Châu Quới 1, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang có một phương tiện xe ôtô 16 chỗ do tài xế Nguyễn Phương Hùng (35 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) điều khiển đang chở nhiều đối tượng nghi vấn nhập cảnh trái phép nên lực lượng Công an Thành phố Châu Đốc đã tiến hành mật phục bắt giữ.

Người đàn ông thuê ô tô chở 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép ảnh 2 Những người Trung Quốc được phát hiện trên xe ô tô 16 chỗ mà Khanh thuê.

Thời điểm này, trên xe có 13 người. Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện những người nói trên đều có quốc tịch Trung Quốc và không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Tài xế Hùng khai, y nhận chở thuê 13 đối tượng trên từ thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) sang TP Châu Đốc để giao lại cho một người lạ mặt và lấy tiền công.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…