Người đàn bà 62 tuổi dùng dây thừng siết cổ chồng đến tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Người đàn bà 62 tuổi dùng dây thừng siết cổ chồng đến tử vong
TPO - Suốt ngày chứng kiến cảnh uống rượu say rồi đập phá đồ đạc, chửi bới, người vợ dùng dây thừng siết cổ chồng đến tử vong.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hương (SN 1959, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chồng của Hương - ông Lữ Văn P.

Theo đó, tối ngày 12/1, ông P. có uống rượu say rồi đập phá, ném vỡ nhiều bát đĩa. Thấy vậy, Hương trách móc chồng “con mới đi làm thuê gửi tiền về mua được chục bát to, ông đập gần hết như vậy thì ông chết đi”. Tuy nhiên, ông P. lại chửi bới và có những câu nói xúc phạm vợ.

Người đàn bà 62 tuổi dùng dây thừng siết cổ chồng đến tử vong ảnh 1

Sầm Thị Hương tại toà

Quá uất hận vì chồng đập phá đồ đạc, xúc phạm mình, lại nhớ đến những lần lên cơn say rượu trước đây của chồng, Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P. khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà. Lúc này, Hương cầm gậy gỗ đánh vào đầu chồng đến tử vong.

Đến ngày 13/1, Sầm Thị Hương đến công an đầu thú. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân chết của nạn nhân là ngạt đường hô hấp do chèn cổ bằng dây.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong vụ án này bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần, bị cáo là người cao tuổi, không biết chữ, nhận thức pháp luật hạn chế nên cũng cần xem xét giảm nhẹ.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội Giết người.

MỚI - NÓNG