Có 16 kết quả :

Top 10 loài động vật có đôi mắt độc đáo nhất thế giới

Top 10 loài động vật có đôi mắt độc đáo nhất thế giới

TPO - Chúng ta đều biết đôi mắt của chúng ta quan trọng như thế nào: hầu hết thông tin, kinh nghiệm và ký ức đều được thu thập nhờ qua đôi mắt.Trong thế giới động vật, thậm chí có những cặp mắt còn đáng kinh ngạc hơn cả chúng ta. Dưới đây là danh sách 10 đôi mắt tuyệt vời và độc đáo nhất thế giới động vật.
Vườn cam đang cho thu hoạch của anh Nguyễn Văn Hậu

Ông chủ 'ốc đảo' ngựa bạch

TP - Bán trái cây, lái máy cày thuê, buôn bò… là những nghề mà thanh niên 30 tuổi Nguyễn Văn Hậu trải qua. Vượt thử thách, anh trở thành ông chủ một “ốc đảo" ngựa bạch, mỗi tháng lợi nhuận cả trăm triệu đồng.
Minh họa: Hoàng Bình Minh

Buổi trời nhuốm đỏ

TP - Cả một vùng nhuốm đỏ, lửa binh đao đã dậy, con bạch mã vẫn mải miết sải vó, hơi thở phì ra như có lửa bên trong nóng rẫy vạt cỏ rạp dưới những bước phi nước đại của nó.
Ngựa Hữu Kiên giúp người dân thoát nghèo. Ảnh: Duy Chiến

Triền cỏ bạch mã

TP - Ngựa bạch “xịn” phải có lông ngực màu ánh kim, mắt màu mây, chuyển thành màu đỏ khi có ánh đèn và bị lòa vào đúng 12 giờ trưa. Nguồn gen bản địa đặc hữu này của Việt Nam đang được phát triển tại Thái Nguyên và Lạng Sơn.
Chị Hằng bên con ngựa bạch giống Tây Tạng. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Tản mạn với bà chủ ngựa

TPO - Sau hơn chục năm làm ăn ở nước ngoài trở về, sống bằng đủ thứ nghề nhưng đều thất bại, trong lúc gần như tuyệt vọng bất ngờ nhìn thấy con ngựa bạch chạy trên triền đê sông Hồng, chị Hằng nảy sinh ý tưởng phát triển mô hình nuôi ngựa bạch.